Chuyển tới nội dung

Top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin tốt nhất 2024

  Người dùng Bitcoin chắc chắn sẽ cần một sàn giao dịch cho phép giao dịch phái sinh Bitcoin nếu muốn bắt đầu. Một số sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất mà bạn đã sử dụng hỗ trợ giao dịch phái sinh. Vì mới xuất hiện chưa được bao lâu nên rất nhiều sàn giao dịch vẫn đang bổ sung các tính năng này cho các nhà giao dịch. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi đã tìm kiếm và chọn lọc ra top sàn giao dịch phái sinh bitcoin được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy nhất để bạn không cần phải làm như vậy.

  Dưới đây là Top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin tốt nhất:

  1. Binance Futures
  2. Bybit
  3. Bitmex
  4. FTX
  5. Deribit
  6. Okex

  Chúng ta hãy cùng xem qua từng cái một nhé.

  1. Binance Futures

  Hình 2: Sàn giao dịch Binance - top sàn giao dịch phái sinh bitcoin tốt nhất

  Binance, sàn giao dịch số 1 về mảng giao dịch giao ngay, đã triển khai ký quỹ và giao dịch hợp đồng tương lai trong vài quý qua. Không giống như các nền tảng khác chỉ hỗ trợ một vài loại tiền điện tử, Binance hỗ trợ nhiều hơn rất nhiều. Ngoài BTC, ETH, BCH và một số loại phổ biến, Binance còn hỗ trợ hơn 25 altcoin khác.

  Chi phí hợp lý cũng là 1 điểm mạnh trên nền tảng này. Sẽ không có phí nếu bạn đang gửi tiền. Đối với người giao dịch, cả người mua và người tạo đều trả 0,04% cho mỗi giao dịch. Và phí rút tiền là 0,0005 BTC đối với tất cả các nhà giao dịch phái sinh.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Còn nhiều điểm mạnh đi kèm nữa đó là xác thực hai yếu tố cho người dùng để tối ưu bảo mật cũng như có hỗ trợ khách hàng tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của Binance là nền tảng này không có sẵn cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ. Nhưng người dùng vẫn có thể giao dịch nếu sử dụng VPN.

  Đăng ký tài khoản sàn Binance Future tại đây

  2. Bybit

  Hình 3: sàn giao dịch Bybit - top sàn giao dịch phái sinh bitcoin tốt nhất

  Bybit còn là một gương mặt mới trên thị trường tiền điện tử  Điều làm cho nó trở thành một nền tảng tốt là mục đích chính của nó là phục vụ cho giao dịch phái sinh tiền điện tử. Nó hỗ trợ bốn cặp phái sinh, bao gồm BTC, ETH, XRP và EOS. Tất cả các tài sản tiền điện tử này đều được ghép nối với USDT.

  Người dùng chỉ có thể nạp tiền vào tài khoản của mình thông qua tiền điện tử. Không có hỗ trợ cho thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

  Nhóm của Bybit tuyên bố nền tảng này có thể xử lý tới 100.000 giao dịch mỗi giây. Điều này làm cho nó trở nên mạnh mẽ và nổi bật hơn đối với cả các nhà giao dịch cá nhân và tổ chức.

  Đối với trải nghiệm người dùng, Bybit rất rõ ràng. Nó được xây dựng để thu hút những người dùng mới đến trải nghiệm cũng như các nhà giao dịch lâu năm. Có rất nhiều tài nguyên giáo dục cơ bản cho người mới học giao dịch trên nền tảng này. Nhà giao dịch có thể dễ dàng truy cập Bybit trên bất kỳ trình duyệt nào hoặc tải xuống ứng dụng di động của nó.

  Bạn có thể gửi bất kỳ số tiền nào mà bạn lựa chọn. Nhưng sẽ có một hạn mức rút tối thiểu tùy thuộc vào loại tiền điện tử mà người dùng đang dùng theo danh sách dưới đây:

  • Bitcoin: 0,0005BTC
  • Ethereum: 0,01ETH
  • Ripple: 0,25XRP
  • EOS: 0,1EOS
   Những người mới tham gia Bybit sẽ nhận được khoản tiền thưởng là 90 đô la.

  Đăng ký tài khoản sàn Bybit tại đây

  3. Bitmex

  Hình 4: Sàn giao dịch Bitmex

  Bitmex là một sàn giao dịch tiền điện tử rất phổ biến. Đây là nơi người dùng có thể giao dịch các sản phẩm phái sinh. Nó đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2014 và đã phát triển như một nền tảng tốt cho nhiều nhà giao dịch. Nền tảng này cung cấp hợp đồng tương lai hàng tuần, hợp đồng hàng ngày và giao dịch hoán đổi. Người dùng còn có thể giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng vĩnh viễn.

  Nền tảng này chỉ hỗ trợ giao dịch Bitcoin. Do đó, việc rút ​​tiền, gửi tiền và phí giao dịch đều được thực hiện bằng BTC. Hơn nữa nó cũng hỗ trợ các loại đơn vị tiền khác như Ethereum, Cardano, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple và Tron cho các mục đích thương mại. Mặc dù bạn có thể giao dịch theo cặp trong các đơn vị tiền điện tử này, nhưng bạn chỉ phải rút hoặc gửi tiền bằng BTC.

  Những người tham gia thị trường sẽ trả 0,075% cho mỗi giao dịch và các nhà sản xuất được giảm giá 0,025%. Đây là khoản hoàn lại được trao cho các nhà sản xuất để cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng.

  Bitmex có tính năng hỗ trợ 24/7 cho các nhà giao dịch cần trợ giúp. Bitmex còn lưu trữ một số tiền điện tử của bạn trong kho lạnh để bảo đảm an toàn. Ngoài ra còn có xác thực hai yếu tố để ngăn các bên độc hại truy cập vào tài khoản của bạn. Bitmex hỗ trợ ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nga.

  Đăng ký tài khoản sàn Bitmex tại đây

  4. FTX

  Hình 5: Sàn giao dịch FTX

  FTX là một sàn giao dịch còn khá mới vì nó được thành lập vào tháng 5 năm 2019.

  Sàn giao dịch này có rất nhiều sản phẩm trên thị trường phái sinh và gần 90% khối lượng của sàn giao dịch chỉ được tạo ra thông qua các sản phẩm phái sinh.

  Sau đây là các sản phẩm phái sinh do FTX Exchange cung cấp:

  1. Hợp đồng tương lai không đảo ngược

  FTX có các Hợp đồng tương lai không đảo ngược được mệnh giá bằng stablecoins. Ví dụ: hợp đồng tương lai BTC là BTC / USD chứ không phải USD / BTC

  Có 2 loại hợp đồng:

  1. Hàng quý – những hợp đồng tương lai này sẽ hết hạn vào cuối quý mà chúng được phát hành
  2. Vĩnh viễn – những hợp đồng tương lai này không hết hạn. Thay vào đó, mỗi giờ, mỗi hợp đồng vĩnh viễn có một khoản thanh toán tài trợ trong đó người mua trả tiền ngắn hoặc ngược lại. Điều này giúp giữ cho giá trị của hợp đồng tương lai vĩnh viễn phù hợp với giá trị của chỉ số cơ bản mà không bao giờ đóng các vị thế khi hết hạn.

  2. Thị trường dự đoán

  Đây là những hợp đồng tương lai mà qua đó người dùng có thể đặt cược vào một sự kiện trong thế giới thực. Đây là một hình thức cá cược truyền thống kỹ thuật số.

  Một số hợp đồng dự đoán có sẵn như sau:

  1. Trump 2024 – TRUMP-2024 là một hợp đồng tương lai trên FTX. Nó sẽ hết hạn thành $1 nếu Donald Trump thắng cuộc tổng tuyển cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024, và $0 nếu ngược lại.

  2. Superbowl Futures – NFC-SB-2021 (National Football Conference Superbowl 2021) là hợp đồng tương lai có thời hạn đến 1 đô la nếu một đội trong Hội nghị bóng đá quốc gia giành chiến thắng tại United States Superbowl, 0 đô la nếu một đội trong Hội nghị bóng đá Mỹ giành chiến thắng và 0,5 đô la nếu không có người chiến thắng trước ngày 1 tháng 7 năm 2021.

  3. Tùy chọn khác

  1. Tất cả các tùy chọn đều có giá trên Mô hình Black-Scholes.

  2. Người dùng có thể mua một lệnh gọi hoặc mở để bảo vệ portfolio đầu tư thị trường của mình trước những sai lệch thị trường đáng kể.

  Tại sao các hợp đồng tương lai được niêm yết trên FTX lại khác nhau:

  1. Hợp đồng tương lai FTX được thanh toán bằng stablecoin: gnuo827 dùng gửi stablecoin làm tài sản thế chấp cho tất cả các hợp đồng tương lai và lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn được thanh toán bằng stablecoin. Điều này có nghĩa là người dùng nhận được mức chênh lệch giá và thanh toán hợp pháp dựa trên USD mà không cần tài khoản ngân hàng; người dùng cũng có thể sử dụng cùng một loại tiền cơ sở làm tài sản thế chấp cho tất cả các hợp đồng, giúp dễ dàng thay đổi vị thế của mình.

  2. Hợp đồng tương lai FTX có một chương trình cung cấp thanh khoản dự phòng duy nhất sẽ tham gia để cung cấp cho các tài khoản có nguy cơ phá sản, giúp tránh các khoản thoái lui.

  3. FTX tương lai có các cuộc gọi ký quỹ được đo lường cẩn thận để tránh chênh lệch giá lớn.

  FTX có hợp đồng tương lai cho nhiều mã thông báo như BTC, ETH, EOS, XRP, USDT, LTC, ADA, v.v. Tài sản thế chấp cho các hợp đồng tương lai là bằng stablecoin.

  USP của sàn giao dịch là đội ngũ có kinh nghiệm liên quan và năng động trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử và giao dịch truyền thống. Nhóm FTX đến từ một số quỹ định lượng và công ty công nghệ hàng đầu ở Phố Wall: Jane Street, Optiver, Susquehanna, Facebook và Google. Nhóm nghiên cứu này có nhiều khả năng tiếp xúc với thị trường thứ cấp truyền thống. Các thành viên có kiến ​​thức nền tảng về giao dịch phái sinh vốn chủ sở hữu và có vẻ hiểu biết về cách các phái sinh được thiết kế theo truyền thống và loại phái sinh nào đang có nhu cầu.

  Đăng ký tài khoản sàn FTX tại đây

  5. Deribit

  Hình 6: Sàn giao dịch Deribit

  Deribit là một ứng viên  tuyệt vời khác về mảng sàn sàn giao dịch để giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử. Nó bắt đầu vào năm 2016 và đã xây dựng một nền tảng thân thiện với người dùng cho các nhà giao dịch phái sinh. Deribit mở cửa cho các nhà giao dịch tại hơn 100 quốc gia. Nó đi kèm với khoản tiền gửi không tính phí và các tùy chọn rút tiền miễn phí lên đến số tiền nhất định. Và chỉ cho phép mua và bán các hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin.

  Các đơn vị tiền giao dịch được hỗ trợ:

  • Bitcoin
   Ethereum

  Deribit có rất nhiều tính năng. Nó cung cấp các bảng điều khiển cho lịch sử giao dịch, các giao dịch gần đây và sổ đặt hàng. Nó cũng có số liệu thống kê cho tương lai, chỉ số, biến động và các chỉ số kỹ thuật. Giao diện của Deribit hấp dẫn người mới và phục vụ như một công cụ mạnh mẽ cho những người dùng kỳ cựu.

  Hình 7: Giao diện của Deribit

  Người dùng có thể thực hiện giao dịch qua cổng web của nó hoặc tải xuống ứng dụng Android / iOS. Deribit hỗ trợ nhiều bot giao dịch và sử dụng kho lạnh để giữ an toàn cho tài sản của bạn.

  Người tham gia thị trường trả 0,075% cho các giao dịch trong khi các nhà sản xuất trả 0,025%. Đối với việc rút tiền, các nhà giao dịch trả 0,0006BTC cho mỗi lần rút tiền. Gửi tiền, rút tiền và giao dịch chỉ bằng BTC. Có kênh hỗ trợ 24/7 cho các nhà giao dịch. Deribit hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

  Để giao dịch, bạn cần tạo một tài khoản, gửi tiền và chọn giao dịch hợp đồng tương lai hoặc giao dịch quyền chọn. Hãy tham khảo thêm nhiều nội dụng hữu ích trên Blog của họ nếu bạn gặp khó khăn hoặc có thắc mắc gì.

  6. OKex

  Hình 8: Giao diện OKex

  Bạn có thể đã sử dụng nó hoặc nghe nói về nó hoặc là thấy một nhà giao dịch khác sử dụng nó. OKex là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử với sự hỗ trợ đa dạng nhiều loại tiền điện tử. Đây là sàn giao dịch hàng đầu cho giao dịch phái sinh theo CryptoCompare.

  OKex cung cấp rất nhiều tính năng bao gồm hoán đổi vĩnh viễn, hợp đồng tương lai và lợi nhuận. Nó hỗ trợ chín đơn vị tiền điện tử trong thị trường phái sinh của nó.

  Nếu bạn muốn giao dịch với một loại tiền điện tử cụ thể, bạn phải nạp tiền vào tài khoản của mình bằng chính tài sản đó. Ví dụ: các nhà giao dịch muốn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin phải nạp tiền vào tài khoản của họ bằng BTC. Do đó, một hợp đồng Ether yêu cầu ETH. Litecoin yêu cầu LTC, điều này giống nhau đối với tất cả chín đơn vị tiền điện tử mà OKex hỗ trợ.

  Ngoài ra còn có một bài kiểm tra kiến ​​thức mới bắt đầu dành cho những người mới tham gia vào hợp đồng tương lai và hoán đổi. Bài kiểm tra này rất đơn giản, vì vậy tốt nhất người dùng mới nên thực hiện bài test chứ đừng bỏ qua nó. Sở dĩ OKex làm vậy là muốn các nhà giao dịch tham gia vào thị trường phái sinh của họ với một chút kiến ​​thức về cách mọi thứ hoạt động. Bài kiểm tra cho phép bạn tìm hiểu các lệnh gọi ký quỹ, hoán đổi, hợp đồng tương lai, cấp vốn và lịch rút tiền trên OKex.

  Một phần thú vị khác về Okex là bảng điều khiển Khách hàng đến Khách hàng (C2C). C2C cho phép bạn ghép nối giao dịch phái sinh của mình với sáu loại tiền tệ fiat. Các loại tiền bao gồm Euro, Lira Thổ Nhĩ Kỳ, Bảng Anh, Nhân dân tệ, Đồng rúp và tiền Việt Nam. Điều này cho phép bạn thực hiện giao dịch bằng một loại đơn vị tiền mà bạn chọn. Hơn nữa, bạn sẽ không phải chịu đựng việc trao đổi từ loại tiền này sang loại tiền khác khi rút tiền của mình.

  Nói chung, OKex là một nơi lý tưởng và tuyệt vời để giao dịch Bitcoin.

  Đăng ký tài khoản sàn Okex tại đây

  Kết luận: Nên sử dụng sàn nào trong top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin?

  Để sử dụng sàn nào trong top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét để chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản và mạnh mẽ, hãy chọn Binance. Điểm cộng lớn chính là Binance là sự an toàn, thanh khoản cao và lượng người dùng lớn nhất trong các sàn còn lại

  Thứ 2 là Bybit có giao diện thân thiện với người mới bắt đầu, phí giao dịch thấp, cũng cung cấp giao dịch giấy để bạn thực hành giao dịch phái sinh.

  Thứ 3 thì là sàn Bitmex. Phí giao dịch phái sinh của Bitmex là cao nhất trong số ba loại này, nhưng lại là loại lâu đời nhất.

  Đối với những người muốn giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền hơn, hợp đồng tương lai Binance chắc chắn là một lựa chọn thích hợp. Thật không may, cả hai sàn giao dịch này đều không khả dụng cho người dùng từ Hoa Kỳ và người dùng chỉ có thể sử dụng nó bằng cách sử dụng VPN.

  Đối với bạn đọc:

  Hãy cho Kiếm Tiền Nè biết bạn đang sử dụng sàn nào trong top sàn giao dịch phái sinh Bitcoin nào và lí do tại sao qua khung bình luận ở dưới nhé!

  Từ khóa bài viết : sàn giao dịch phái sinh là gì, giao dịch phái sinh bitcoin là gì, top sàn giao dịch phái sinh bitcoin, sàn giao dịch phái sinh bitcoin nào tốt


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x