Chuyển tới nội dung

TOP 5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024

  Trước khi bắt đầu chủ đề bài viết là TOP 5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024 hãy cùng tìm hiểu và ôn lại một chút về hình thức staking và các lộ trình phát triển nhé.

  Ethereum hiện là mạng lưới blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Lý do là vì các ứng dụng được sử dụng dựa trên hợp đồng thông minh được gọi là Ứng dụng phi tập trung hoặc DApps.

  Hơn 2800 DApp được xây dựng trên Ethereum, chiếm hơn 80% tổng DApp trên toàn cầu. Tuy nhiên, do sự thành công to lớn và được chấp nhận này, Ethereum đang gặp vấn đề với khả năng mở rộng.

  Mạng hiện đang hoạt động trên cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW), do đó Giao dịch trên giây (TPS) hiện tại là từ 15-20 giao dịch. TPS này ít hơn đáng kể đối với một mạng đã được áp dụng trên quy mô lớn như vậy. Hơn nữa, chi phí giao dịch hoặc phí gas trên mạng quá cao nên đã trở thành nút thắt cổ chai cho việc tiếp tục áp dụng mạng.

  Do đó, mạng Ethereum được lên lịch trình cho bản cập nhật quan trọng nhất có tên là Ethereum 2.0 để chuyển cơ chế đồng thuận từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS).

  Việc nâng cấp sẽ tăng TPS lên đến 100.000 giao dịch và giảm 90-95% chi phí giao dịch. Mặc dù sự hợp nhất cuối cùng của mạng chính với mạng PoS vẫn đang chờ xử lý, Chuỗi Beacon Ethereum 2.0 đã được đưa ra vào tháng 12 năm 2020. Người nắm giữ ETH (Ether hoặc ETH là token của Mạng Ethereum) hiện có thể đặt cược token ETH của họ trên Chuỗi Beacon để kiếm phần thưởng staking.

  Phương pháp trực tiếp nhất để đặt ETH của bạn trên mạng Ethereum là trở thành Nhà khai thác nodes.

  Tuy nhiên, phương pháp này có những hạn chế của nó, chẳng hạn như:

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!
  • Bạn cần gửi 32 ETH trở lên để chạy một nodes trên mạng,
  • Bạn nên có kiến ​​thức kỹ thuật, hoạt động để chạy một nodes,
  • Bạn nên có phần cứng hoạt động để chạy một nodes,
  • Bạn không thể hủy bỏ ETH cho đến khi quá trình hợp nhất ETH 2.0 cuối cùng hoàn tất.

  Giải pháp thay thế tốt nhất tiếp theo là sử dụng dịch vụ staking cho phép bạn stake ETH của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Do đó, chủ đề hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết này đó chính là 5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024. Trước khi tìm hiểu về 5 ứng viên này, trước hết chúng ta hãy cùng ôn lại một chút về 2 loại nền tảng đó là Tập trung và Phi tập trung.

  Nền tảng giao dịch tập trung

  Các nền tảng staking tập trung như sàn giao dịch tiền điện tử tập trung là những nền tảng được sử dụng nhiều nhất để staking. Lý do cho điều này là chất lượng cơ sở người dùng hiện có cao của nền tảng và quy trình đặt cược thân thiện với người dùng.

  Các nền tảng này có các nhà khai thác nodes của họ, những người thay mặt họ đóng góp tiền của người dùng. Các nhà khai thác nút thu thập phần thưởng staking và trao đổi hoặc phân phối chúng cho người dùng sau khi khấu trừ hoa hồng của họ.

  Bây giờ, chúng ta hãy hiểu những lợi ích và hạn chế của các nền tảng đặt cược tập trung:

  Ưu điểm Nhược điểm
  – Dễ sử dụng – Những nền tảng này chiếm giữ quyền quản lý tiền của người dùng
  – Không có hoặc giới hạn tiền gửi tối thiểu rất thấp của tiền điện tử. Điều này có nghĩa là ngay cả các nhà đầu tư nhỏ cũng có thể đặt cược tài sản của họ. – Phí dịch vụ thường cao hơn so với các nền tảng phi tập trung.
  – Không cần phải chạy một nodes trên mạng. – Nếu một nhà điều hành nodes hoạt động sai trên mạng, thì nhà điều hành sẽ áp dụng các hình phạt chặt chẽ đối với nhà điều hành. Khoản phạt này sẽ được chuyển cho những người dùng đã stake tài sản của họ.

  Nền tảng cung cấp dịch vụ staking phi tập trung

  Nền tảng staking phi tập trung là các ứng dụng phân cấp dựa trên hợp đồng thông minh (DApps) không cấp quyền tập trung. Các nền tảng này chỉ được thiết lập để cung cấp dịch vụ staking cho người dùng.

  Các nền tảng này không được giám sát và cung cấp một phương pháp bảo mật để staking tài sản tiền điện tử của bạn. Hơn nữa, các nền tảng này được điều hành và quản lý thông qua các tổ chức Tự trị phi tập trung – Decentralized Autonomous organisations – (DAO) bằng cách sử dụng token quản trị nội bộ.

  Bây giờ, chúng ta hãy hiểu những lợi ích và hạn chế của các nền tảng đặt cược phi tập trung:

  Ưu điểm Nhược điểm
  Các nền tảng này là không chịu bất kỳ sự giám sát nào. Điều này có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ.  Không quá thân thiện với người dùng so với các nền tảng tập trung.
  Phí dịch vụ thấp. Vì các nền tảng này là các ứng dụng dựa trên hợp đồng thông minh, một vụ hack hợp đồng thông minh có thể làm mất tiền cho người dùng.
  Không có hoặc giới hạn tiền gửi tối thiểu rất thấp của tiền điện tử. Điều này có nghĩa là ngay cả các nhà đầu tư nhỏ cũng có thể đặt cược tài sản của họ. Nếu một nhà điều hành nodes hoạt động sai cách trên mạng, thì nhà điều hành sẽ chịu các hình phạt chặt chẽ, khoản phạt này sẽ được chuyển cho những người dùng đã stake tài sản của họ.
  Không cần phải chạy một nút trên mạng.
  Bạn có thể sử dụng ví phần cứng với các nền tảng này để bảo mật giao dịch tốt hơn.

  5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024

  1. Binance

  Hình 1: nền tảng Binance Staking

  Binance là sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới dựa trên khối lượng giao dịch. Nó hiện sở hữu số lượng người dùng và cặp giao dịch lớn nhất.

  Ngoài các dịch vụ trao đổi, Binance cũng cung cấp các dịch vụ staking. Token ETH có thể được stake trên Binance thông qua tùy chọn Kiếm tiền Binance.

  Khi bạn staking token ETH của mình trên Binance, bạn sẽ nhận được token phái sinh BETH theo tỷ lệ 1: 1. BETH đại diện cho các token ETH được đặt trên mạng. Hơn nữa, BETH có thể được giao dịch trên Binance dưới dạng bất kỳ token tiền điện tử tiêu chuẩn nào. APY hiện tại của Ethereum trên Binance là 5,9%.

  Hình 2: Binance-Staking phần thưởng

  2. Lido Finance

  Hình 3: nền tảng Lido-Finance-Staking

  Lido Finance là một Nền tảng staking thanh khoản cho phép bạn stake Ethereum của mình và cung cấp cho bạn khả năng thanh khoản trong thời gian tài sản của bạn được staking trên nền tảng.

  Khi bạn stake ETH của mình trên Lido, bạn sẽ nhận được một token phái sinh gọi là stETH (Staked ETH) mà bạn có thể sử dụng thêm trên một số nền tảng DeFi để có thêm thu nhập.

  Ví dụ:

  • Bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho stETH Nhóm thanh khoản trên Curve và kiếm phần thưởng,
  • Bạn có thể staking vào Yearn Finance để tối đa hóa lợi nhuận của mình,
  • Bạn có thể cho vay TIỀN của mình trên AAVE và kiếm tiền lãi từ nó.,
  • Bạn có thể bán stETH của mình trên 1Inch Exchange,
  • Bạn có thể chuyển đổi stETH của mình thành bETH và sử dụng nó để vay UST (Terra USD) trên Anchor Protocol và kiếm được lợi tức ổn định là 20% / năm. trên Anchor Protocol và nhiều hơn nữa

  Hình 4: dịch vụ staking LIDO-Finance
  Do đó, mặc dù phần thưởng staking trên ETH là khoảng 5% mỗi năm, lợi nhuận ròng của bạn sẽ cao hơn nhiều. Lido nhận 10% từ phần thưởng staking của bạn làm phí dịch vụ.

  Nền tảng này là một Ứng dụng phi tập trung dựa trên hợp đồng thông minh (DApp) được quản lý và điều hành bởi những người nắm giữ mã thông báo LDO (mã thông báo nội bộ của Lido Finance).

  Để có trải nghiệm giao dịch an toàn hơn, bạn cũng có thể kết nối Lido Finance với ví phần cứng của mình, chẳng hạn như Ledger Nano X hoặc bạn có thể trực tiếp sử dụng ứng dụng trực tiếp Ledger để truy cập Lido.finance.

  3. Rocketpool

  Hình 5: nền tảng Rocketpool-Staking

  Thành viên thứ 3 trong 5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024 đó là Rocketpool. Rocketpool cũng là một nền tảng staking phi tập trung vẫn đang được phát triển. Mạng thử nghiệm của nền tảng này đã được khởi chạy vào ngày 2 tháng 8 năm 2021 và mạng chính dự kiến sẽ sớm ra mắt.

  Tương tự như Lido Finance, Rocketpool phát hành một token phái sinh cho các nhà phân phối ETH được gọi là rETH. Nền tảng sẽ nhận 10,76% từ phần thưởng đặt cược dưới dạng phí dịch vụ.

  Nền tảng này là một Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được quản lý và điều hành bởi mã thông báo nội bộ của nó được gọi là RPL. Khi mạng chính được khởi chạy, chúng tôi sẽ kiểm tra nền tảng và cập nhật không gian này càng sớm càng tốt.

  4. Coinbase Staking

  Hình 6: nền tảng coinbase
  Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ dựa trên khối lượng giao dịch. Mặc dù sàn giao dịch đã có sẵn trên toàn cầu, nhưng cơ sở người dùng của nó tập trung nhiều hơn ở các tiểu bang của Mỹ.

  Ngoài ra, với các dịch vụ trao đổi tiêu chuẩn, sàn giao dịch cũng cung cấp dịch vụ staking cho người dùng của mình. Người nắm giữ ETH trên sàn giao dịch có thể stake tài sản của họ thông qua nền tảng và kiếm được APR dự kiến là 5%.

  Hình 7: phần thưởng Coinbase-Staking

  Tuy nhiên, phần thưởng staking thực tế có thể khác nhau và Coinbase sẽ lấy hoa hồng của mình từ phần thưởng staking tổng. Tỷ lệ hoa hồng chính xác cho việc stake ETH không được nêu rõ trong Thỏa thuận người dùng Coinbase.

  Hình 8: phí staking Coinbase-Staking-Rewards

  Thành viên cuối cùng trong TOP 5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024 sẽ là Sàn giao dịch Kraken.

  5. Kraken

  Hình 9: nền tảng Kraken-Staking-Rewards

  Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch. Cùng với các dịch vụ trao đổi thiết yếu, Kraken cũng cung cấp dịch vụ staking.

  Hình 10: phần thưởng Kraken-Staking-Rewards

  Phần thưởng stake dự kiến sẽ từ 5-7% mỗi năm sau hoa hồng, có thể thay đổi.

  Khi bạn stake token ETH của mình trên sàn giao dịch, bạn sẽ nhận được token ETH2.S, một token phái sinh đại diện cho các token Ethereum đang được stake. Giờ đây, token này có thể được giao dịch trên sàn giao dịch như một token tiền điện tử tiêu chuẩn. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được token ETH2, một loại token phái sinh để đại diện cho phần thưởng staking của bạn.

  Kết luận về nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024

  Staking có thể coi là một trong những nguồn tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động từ tài sản tiền điện tử của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì dịch vụ staking tập trung sẽ là tốt nhất cho bạn vì nó dễ hiểu và dễ sử dụng.

  Tuy nhiên, khi bạn đã nắm rõ kỹ thuật về cách hoạt động của các blockchains PoS, thì việc sử dụng dịch vụ staking phi tập trung là an toàn và bổ ích nhất. Trước đây, Binance được sử dụng chủ yếu để staking Ethereum, nhưng bây giờ Lido Finance được lựa chọn tin dùng staking ETH nhiều hơn. Bạn có toàn quyền quản lý tiền nhờ các lợi ích của ứng dụng DeFi mà bạn có thể sử dụng để kiếm thêm thu nhập.

  Qua bài viết về TOP 5 nền tảng Staking ETH tốt nhất 2024 Kiếm Tiền Nè hy vọng sẽ mang đến những kiến thức cơ bản giúp bạn quyết định nền tảng phù hợp để bạn staking token ETH của mình.

  Hãy cho Kiếm Tiền Nè biết phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới hoặc nếu bạn còn câu hỏi và thắc mắc để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Tag:
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x