Chuyển tới nội dung

Swipe là gì? Thông tin cần biết về cổng giao dịch Swipe và SXP Token

  Là thành viên mới đã được 1 năm tuổi trong sân chơi tiền điện tử, hệ sinh thái tiền điện tử đa tài sản đã chứng kiến một gương mặt có tốc độ phát triển có thể chưa từng có trong không gian tiền điện tử, đó chính là Swipe

  Trong vài tháng hoạt động đầu tiên, nó đã đảm bảo quan hệ đối tác với Coinbase và Binance. Sau này Binance chính thức mua Swipe vào tháng 6 năm nay để cung cấp năng lượng cho thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình.

  Chỉ trong 2 tháng qua, Token SXP của Swipe đã tăng giá gần 10 lần. Điều này xảy ra sau khi công ty thông báo rằng họ sẽ nhúng chân vào DeFi bằng cách giới thiệu một bộ ứng dụng và giao thức sẽ được điều chỉnh bởi Token SXP. Yếu tố trong một AMA gần đây cho thấy rằng Swipe đang có ý tưởng trở thành một ngân hàng được cấp phép đầy đủ. Vậy Swipe là gì? Hiệu năng của dự án này có gì đặc biệt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

  Swipe là gì?

  Swipe là một nền tảng ví kỹ thuật số có thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng mua và bán các loại tiền kỹ thuật số. Ứng dụng sử dụng chuỗi khối Ethereum để vận hành mạng Swipe. Điều gì phân biệt Swipe với các dự án khác? Đó là ứng dụng sử dụng token Swipe gốc (SXP). Ngoài ra, nền tảng cho phép cả giao dịch trong chuỗi và ngoài chuỗi. Tiền điện tử ngoài chuỗi có thể được chuyển đổi ngay lập tức sang tiền tệ fiat (EUR, USD).

  Khi Swipe Network được kích hoạt trên nền tảng, người dùng sẽ tự động nhận được một hợp đồng thông minh của ví sử dụng token SXP khi vận hành. Khi ví hoạt động trên Mạng lưới Swipe, 80% phí giao dịch được tính trên SXP sẽ bị đốt cháy. Do mô hình kinh doanh giảm phát, ngày càng có ít mã thông báo SXP được lưu hành và giá của chúng thường xuyên tăng lên.

  Nền tảng này cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi các loại tiền điện tử khác nhau sang tiền tệ fiat theo yêu cầu. Chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat chỉ mất vài giây. Mục đích của nền tảng là phổ biến tiền điện tử và giới thiệu chúng vào xu hướng tài chính chính. Theo những người sáng lập, điều này có thể thực hiện được nhờ sự kết hợp của các mạng thanh toán hiện có với tiền điện tử.

  Swipe cho phép người dùng gửi tiền điện tử vào ví Swipe cho phép những khoản tiền đó được chi tiêu ngay lập tức bằng các loại tiền tệ fiat. Chúng có thể được chi tiêu khi sử dụng thẻ ghi nợ Visa truyền thống.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Hình 1: Swipe là gì?

  Ứng dụng Swipe cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử lấy tiền định danh trong thời gian thực. Việc chuyển đổi được chấp thuận chỉ trong vài giây. Một ưu điểm khác của Swipe là sự tiện lợi khi sử dụng – thẻ Swipe Visa hoạt động ở mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, nó là một ứng dụng vô cùng hữu ích khi đi du lịch. Sự an toàn của quỹ được đảm bảo bởi bảo hiểm ủy thác, được chứng nhận bởi PCI DSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán).

  Lợi ích của Swipe (SXP)

  Có một số lợi ích khiến Swipe (SXP) trở thành một lựa chọn đáng cân. Đầu tiên, nó cho phép các doanh nghiệp tạo các chương trình thẻ để người dùng sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu. Các doanh nghiệp này giữ toàn quyền kiểm soát các mạng này thông qua một giao diện trực quan. Các doanh nghiệp có thể tạo ra một logic thông qua các kịch bản phê duyệt và từ chối.

  On-boarding

  Swipe đơn giản hóa quá trình “nhập gia” cho người dùng mới. Bước vào nền kinh tế phi tập trung có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen với tiền điện tử. Với Swipe, nó giúp người dùng mới dễ dàng chuyển đổi fiat của họ sang tiền điện tử thông qua fiat on-boarding của nó. Hơn hết, bạn có thể mua tiền điện tử trực tiếp từ ví Swipe của mình.

  Đa dạng sự lựa chọn

  Người dùng Swipe có quyền truy cập vào một loạt các đồng tiền tuyệt vời. Hiện có hơn 30 loại tiền điện tử có sẵn cho người dùng. Chúng bao gồm các dự án hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, v.v. Đáng chú ý, nền tảng này cũng hỗ trợ +135 loại tiền tệ fiat. Bằng cách này, Swipe (SXP) có thể phục vụ nhu cầu của cộng đồng quốc tế.

  Swipe (SXP) Perks

  Có một số đặc quyền mà người dùng Swipe có được khi họ sử dụng thẻ của mình. Bạn có thể kiếm được tới 8% tiền hoàn lại bằng Bitcoin khi mua hàng. Nhờ một số quan hệ đối tác chiến lược thông minh, bạn cũng nhận được đăng ký Netflix và Spotify miễn phí khi tham gia mạng.

  Thẻ được mã hóa

  Một trong những điểm thu hút chính của Swipe là đặc điểm “không đụng hàng” của nó. Người dùng rất mong muốn tránh mọi rủi ro không đáng có trong thời gian đại dịch. Do đó, COVID đã giúp thúc đẩy sự quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số vào cuối năm nay. Swipes Mobile Dapp cho phép truy cập vào Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay. Người dùng có thể kết nối tất cả các phương thức thanh toán của họ và loại bỏ các bàn phím và thẻ phiền phức.

  Hình 2: Lợi ích đem lại từ Swipe là gì?

  Phê duyệt theo quy định

  Một lợi thế to lớn khác mà Swipe (SXP) mang lại cho các doanh nghiệp là khả năng thực hiện các phương thức thanh toán phi tập trung mà không cần lo lắng về việc tuân thủ quy định. Swipe xử lý tất cả các yêu cầu về KYC và xác minh danh tính theo từng khu vực. Trước đây, những lo ngại về tuân thủ quy định luôn là rào cản đối với việc chấp nhận tiền điện tử. Vuốt giúp loại bỏ vấn đề này.

  Hỗ trợ toàn cầu

  Swipe được xây dựng để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu. Giao thức được chấp nhận ở +30 quốc gia. Khi bạn kết hợp điều này với giao diện đa ngôn ngữ và nhiều lựa chọn tiền tệ fiat được chấp nhận, thật dễ dàng để thấy cách Swipe có thể giúp hợp lý hóa thương mại quốc tế cho người dùng theo những cách mới và thú vị.

  Cách thức hoạt động của Swipe (SXP)

  Swipe cho phép các tổ chức và doanh nghiệp tạo, quản lý và phân phối thẻ vật lý và thẻ ảo có thương hiệu. Về phần mình, Swipe quản lý tất cả các trách nhiệm về quy định, tuân thủ và mạng của việc tích hợp. Các doanh nghiệp thậm chí có thể tận dụng giấy phép của công ty và các đối tác ngân hàng.

  Mạng Swipe tồn tại trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, nó được hưởng tất cả các tính năng và bảo mật của hệ sinh thái Token và dapp số 1 thế giới. Người dùng SXP có thể lưu trữ tiền điện tử của họ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào và giao dịch trên các DEX phổ biến như Uniswap.

  Thẻ Swipe (SXP)

  Thẻ Swipe Visa là một trong những tính năng cốt lõi của mạng lưới. Ta có thể sử dụng thẻ này thông qua quan hệ đối tác với VISA. Như vậy, thẻ được chấp nhận ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ Visa. Giao thức tận dụng các hợp đồng thông minh để chuyển đổi ngay lập tức tiền điện tử thành fiat tại PoS. Cụ thể, mạng chạy một API ngoài chuỗi cung cấp tương tác an toàn với mạng. Chiến lược này cho phép tương thích với cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống.

  Chuyển đổi tức thì

  Cách tiếp cận này mang lại lợi ích cho các thương gia vì nó cho phép họ tránh bất kỳ sự biến động nào trên thị trường. Phương pháp này được sử dụng bởi các thẻ ghi nợ Crypto khác trên thị trường, chẳng hạn như BlockFi. Swipe khác với đối thủ ở chỗ nó bao gồm ba sản phẩm chính hiện hành.

  Ví Swipe (SXP)

  Ví Swipe hoạt động như một ví di động đa dạng tài sản. Nó bao gồm một fiat được tích hợp sẵn để đơn giản hóa việc tham gia thị trường của bạn. Bạn có thể mua và lưu ký tiền điện tử bằng cách sử dụng nền tảng này. Người dùng có thể dễ dàng gửi và nhận SXP của họ trên toàn cầu thông qua giao diện. Bạn cũng có thể kết nối ví của mình với các nền tảng thanh toán phổ biến khác.

  Staking

  Staking là một tính năng phổ biến khác chắc chắn sẽ thu hút người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể stake SXP để truy cập nhiều tính năng trong hệ sinh thái Swipe. Bạn cần tối thiểu 30.000 SXP để tận dụng tính năng này. Bạn càng stake nhiều thì phần thưởng của bạn càng cao. Staking là quá trình khóa tiền điện tử của bạn vào một hợp đồng thông minh để đổi lấy phần thưởng. Nó trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong mạng DeFi ngày nay vì tính đơn giản và ROI nhất quán của nó.

  Hình 3: biểu đồ vốn hóa thị trường của SXP.

  SXP Token

  SXP trong Swipe là gì? Nó là token tiện ích và quản trị chính cho mạng Swipe. Mã thông báo này là thứ cho phép người dùng tương tác với hệ sinh thái Swipe. SXP phục vụ nhiều mục đích trong mạng. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Đó cũng là cách bạn thanh toán phí và nhận phần thưởng. Đáng chú ý, SXP có vốn hóa thị trường là $ 346.065.688.

  Thông tin cơ bản về SXP token

  • Ticker: SXP Swipe
  • Blockchain sử dụng: Ethereum
  • Mã hợp đồng: 0x8ce9137d39326ad0cd6491fb5cc0cba0e089b6a9
  • Hệ thập phân: 18
  • Chuẩn Token: ERC-20
  • Loại token: Token Tiện ích
  • Cơ chế sử dụng: Proof of Stake
  • Tổng nguồn cung: 300,000,000 SXP
  • Nguồn cung đang lưu hành: 85,656,768 SXP

  Hình 4: Biểu đồ phân bổ SXP Token

  Lịch sử phát triển của Swipe (SXP)

  Swipe (SXP) là một công ty hoạt động vì lợi nhuận có trụ sở chính tại Philippines. Công ty cũng có hoạt động tại Vương quốc Anh và Estonia. Joselito Lizarondo là người sáng lập của Swipe. Đáng chú ý, Lizarondo nhướng mày khi anh bất ngờ đốt hết số token của người sáng lập.

  Hình 5: Đội ngũ sáng lập và phát triển Swipe SXP

  Quyết định này đã giúp thúc đẩy nhu cầu đối với token, vì lượng tài sản của anh ấy trị giá hơn 200 triệu đô la. Đáng chú ý, quyết định của anh ấy đã phá hủy hơn 17% tổng nguồn cung của đồng xu. Đáng chú ý, Giám đốc điều hành của Binance đã lên Twitter để khen ngợi anh ta về quyết định này.

  Vào tháng 7 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Binance đã mua lại Swipe. Thật thú vị, việc mua lại là với một số tiền không được tiết lộ. Việc điều động đã giúp xây dựng niềm tin vào giao thức khi Binance nhanh chóng thêm SXP vào các thị trường của mình để mở rộng tính thanh khoản cho các nhà giao dịch.

  Hình 6: Binance mua lại Swipe

  Swipe đã liên tiếp cung cấp các sản phẩm đang hoạt động cho cơ sở người tiêu dùng của mình. Cho dù đó là thẻ Swipe Wallet hay thẻ ghi nợ tiền điện tử của Swipe, có vẻ như người dùng được đảm bảo nhận được một sản phẩm đáng tin cậy miễn là sản phẩm đó có gắn tên và biểu trưng của công ty.

  Có vẻ như Swipe đã làm đúng mọi thứ và đây chính là lý do tại sao Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao mua Swipe (điều đó và bởi vì Binance đang gặp vấn đề trong việc phát triển thẻ ghi nợ tiền điện tử của riêng họ).

  Mua Token SXP ở đâu?

  Token SXP của Swipe có thể được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Có các cặp phổ biến đang hiện hành có thể sử dụng là: SXP/USDT, SXP/BTC, SXP/BTC. Các sàn giao dịch lớn hỗ trợ các cặp giao dịch này gòm:

  • Binance: SXP/BUSD; SXP/BTC, SXP/BNB
  • IDEX: SXP/ETH
  • Kucoin: SXP/USDT; SXP/BTC
  • Bithumb Global: SXP/BTC, SXP/USDT
  • Bittrex: SXP/BTC

  Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

  Cách lưu trữ Swipe Token (SXP)

  Giống như hầu hết các dự án DeFi khác trên thị trường tiền điện tử hiện nay, Swipe không có blockchain gốc. Thay vào đó, nhóm đã quyết định phát hành mã thông báo SXP trên cả chuỗi khối Ethereum và Binance Chain.

  Token Swipe (SXP) có sẵn dưới dạng chuẩn token ERC-20 (trên Ethereum) và BEP-2 (trên Binance Chain). Do đó, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ SXP của Swipe trong bất kỳ ví tiền điện tử nào hỗ trợ 2 loại token này (ví dụ: Trust Wallet, MetaMask).

  Kết luận

  Hệ sinh thái Swipe bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, tất cả đều sử dụng token SXP theo cách này hay cách khác. Với thẻ ghi nợ Visa của mình, Swipe đang cố gắng làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích hơn và dễ tiếp cận hơn với mọi người. Kết hợp với mô hình giảm phát của mã thông báo này, có nhiều lý do để xem xét kỹ hơn báo cáo chính thức và theo dõi cách dự án này sẽ phát triển.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về SXP của Swipe với chủ đề Swipe là gì? Vì vậy, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy share đến cho các anh em và hãy để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn vẫn còn câu hỏi về SXP của Swipe và các tài sản tiền điện tử khác để các anh em cùng vào thảo luận nhé


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x