Chuyển tới nội dung

LIDO Finance là gì? Hướng dẫn 5 bước stake Ethereum với LIDO

  Mục tiêu của Lido Finance là giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc staking ETH 2.0. Đó là tính không thanh khoản, tính bất biến và khả năng truy cập. Điều này sẽ làm cho ETH trở nên thanh khoản và cho phép tham gia mạng với bất kỳ số lượng ETH nào …

  Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhanh về LIDO Finance là gì và một bài hướng dẫn cho người dùng Lido mới hoặc cho bất kỳ ai muốn staking token Ethereum của họ để nhận phần thưởng hàng ngày trên nền tảng này.

  LIDO Finance là gì?

  Lido Finance là một giải pháp liquid staking dựa trên Ethereum được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp staking blockchain hàng đầu.

  ‍Lido cho phép người dùng staking bất kỳ số lượng Ethereum tùy ý- không cần chạy cơ sở hạ tầng phức tạp – đồng thời cung cấp khả năng triển khai ETH đã stake của mình trên các ứng dụng DeFi như Curve, Sushi, Yearn và hơn thế nữa. Điều này loại bỏ nhu cầu của các nhà phân phối phải đưa ra lựa chọn giữa staking Ethereum và tham gia vào DeFi.

  ‍Khi staking với Lido, đổi lại người dùng nhận được ETH đã đặt cọc (stETH). StETH đại diện cho giá trị của khoản tiền gửi đặt cược ban đầu của bạn cộng với phần thưởng staking hàng ngày, số dư tăng lên hàng ngày khi có phần thưởng. Số dư stETH này có thể được sử dụng như ETH thông thường để kiếm lợi tức và phần thưởng cho vay.

  ‍Mục tiêu của Lido là loại bỏ một số vấn đề liên quan đến việc staking Ethereum, đó là tính kém thanh khoản, bất động và không thể truy cập. Bằng staking cược với Lido, người dùng có thể duy trì toàn quyền kiểm soát số ETH đã staking của mình – stake bất kỳ số tiền nào và không cần hoàn thành bất kỳ lúc nào – mà không phải lo lắng về việc bị khóa dài hạn.

  Lợi ích của việc staking với Lido

  Hình 1: lido cryptoninjas

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Lido cho phép người dùng staking ETH của họ mà không loại bỏ khả năng giao dịch, sử dụng hoặc hủy bỏ token của họ.

  ‍Lido là một giao thức liquid staking, không giám sát – bạn được duy trì toàn quyền kiểm soát tài sản của mình – và đi kèm với tính linh hoạt hơn đáng kể so với tự đặt cược.

  Các mục tiêu chính của Lido Finance như sau:

  • ‍Cho phép người dùng kiếm phần thưởng staking mà không cần khóa token;
  • Cho phép người dùng kiếm phần thưởng với một khoản tiền gửi nhỏ như người dùng muốn. Không cần đặt cược 32 ETH;
  • Giảm rủi ro mất tiền staking do phần mềm bị lỗi hoặc bị chặt chém;
  • Phát triển stETH như một khối xây dựng cho không gian DeFi (ví dụ như cho vay tài sản thế chấp trên ARCx hoặc để canh tác năng suất trên Curve Finance);
  • Để cung cấp một giải pháp thay thế cải tiến cho việc staking và tự stake trao đổi vì lợi ích của cộng đồng Ethereum.

  Staking Ethereum với LIDO

  Hình 2: hướng dẫn staking ethereum với LIDO

  Người dùng có thể staking Ethereum của họ với LIDO bằng cách nhấp vào một nodes để kiếm được 8% APR trên token của họ. Điểm mạnh vượt trội của Lido so với nhiều giao thức staking khác, là bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào mà không gây ra bất kỳ hậu quả xấu nào.

  Để staking Ethereum của bạn với Lido, hãy thực hiện theo trình tự các bước sau:

  1. Truy cập vào stake.lido.fi và nhấn “Kết nối Ví”.

  2. Khi các tùy chọn ví được hiển thị, hãy chọn tùy chọn ưu tiên và kết nối. Với ví của bạn được kết nối, bây giờ bạn có thể xem số dư của mình.

  3. Nhập số lượng ETH cần staking và nhấn “Stake”.

  4. Xác nhận giao dịch bằng ví của bạn.

  5. Ví của bạn bây giờ sẽ chứa stETH đại diện cho khoản tiền đã stake của bạn. Số dư stETH của bạn được cập nhật hàng ngày để phản ánh phần thưởng staking.

  Lido DAO sẽ thu một khoản phí 10% từ phần thưởng nhằm mục đích cải thiện phạm vi dịch vụ do Lido cung cấp, cũng như cung cấp cho người dùng một khoản bảo hiểm chống lại các rủi ro tiềm ẩn đặc biệt là bị “chặt chém”.

  Lido DAO

  Lido được quản lý bởi Lido DAO – tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organization), một cộng đồng xây dựng các công cụ và dịch vụ cần thiết để nắm giữ cổ phần Ethereum. Các thành viên Lido DAO quản lý giao thức Lido để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng liên tục của nó.

  ‍Bên cạnh việc phát triển kỹ thuật trên nền tảng, Lido DAO hoạt động để quảng bá Lido và tuyển dụng người dùng, nhà điều hành nodes, trình xác thực và nhiều hơn thế nữa thông qua nội dung giáo dục và quảng bá giao thức.

  ‍Lido DAO là một giải pháp linh hoạt liên quan đến việc tự staking do loại bỏ các phức tạp kỹ thuật cần thiết cho việc tự staking. Ngoài ra, Lido cho phép người stake kiếm được phần thưởng trên một khoản tiền gửi nhỏ như họ muốn – xuống tới 0,00001 ETH – mà không có bất kỳ hạn chế nào về số lượng ETH cần thiết để stake.

  ‍Lido là sự thỏa hiệp hợp lý cho những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp staking linh hoạt, hiệu quả mà vẫn góp phần mang lại lợi ích cho việc phân quyền của mạng Ethereum.

  Phần thưởng staking Ethereum

  Tỷ lệ phần thưởng staking Ethereum có thể tùy biến thay đổi dựa trên tổng số lượng người dùng ETH đã stake. Nếu tổng số ETH staking thấp thì tỷ lệ phần thưởng sẽ cao hơn, với tỷ lệ phần thưởng hàng năm tối đa là 18,10%.

  Hình 3: staking lido rewards

   

  Sử dụng token stETH

  Khi stake ETH với Lido, người dùng nhận được stETH để phản ánh Ethereum đã stake của họ. Token stETH này đại diện cho ETH đã đặt cọc, với giá trị của nó thay đổi hàng ngày để phản ánh phần thưởng đặt cược kiếm được. Khi các giao dịch được kích hoạt trên Eth2, người dùng có thể đổi ETH đã stake của họ bằng cách sử dụng stETH.

  stETH có thể được giao dịch, gửi, cho vay và hơn thế nữa, cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động của DeFi ngay cả sau khi staking.

  “Trong những tuần tới, chúng ta sẽ thấy sự phát triển của hệ sinh thái Lido và stETH, với stETH phát triển như một khối xây dựng cho các ứng dụng và giao thức khác. Khi ngày càng nhiều ứng dụng bắt đầu cho phép tương tác với stETH, lợi ích của việc staking Ethereum sẽ ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn thấy được sự phát triển trong các cuộc thảo luận về Lido DAO, với các đề xuất sắp tới về việc chấp nhận trình xác thực, phân phối phí và hơn thế nữa. ”
  Đội ngũ phát Triển Lido

  Kết luận

  Qua bài viết về LIDO Finance là gì và hưỡng dẫn 5 bước staking ETH trên LIDO,  Kiếm Tiền Nè hy vọng sẽ mang đến những kiến thức cơ bản nhất và bổ ích đến cho bạn đọc trang bị những nền tảng cho việc staking token ETH của mình.

  Hãy cho Kiếm Tiền Nè biết phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới hoặc nếu bạn còn câu hỏi và thắc mắc để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x