Chuyển tới nội dung

Keep Network là gì? Tổng quan về dự án Keep Network và đồng KEEP trong 2024

  Keep Network là một giao thức thực hiện mọi thứ hơi khác so với thông thường. Giao thức này cho phép các ứng dụng và người dùng trên một chuỗi khối công cộng chuyển và lưu trữ dữ liệu của họ một cách riêng tư trong các vùng chứa ngoài chuỗi được gọi là Keeps. Không có gì đáng ngạc nhiên, đó là lý do tại sao giao thức còn được gọi là Keep. Nó tập trung vào việc tạo ra một nền kinh tế phi tập trung đáng tin cậy, an toàn, công bằng và minh bạch trong các giao dịch của nó.

  Đương nhiên, khi các giao thức hứa hẹn như Keep Network được đưa ra và giới thiệu ra thị trường, các nhà đầu tư trở nên quan tâm và cố gắng thu lợi nhuận các một giao thức như vậy. Người dùng bắt đầu đổ xô vào giao thức và nó bắt đầu có được sức hút. Vậy Keep Network là gì? Làm thế nào để chúng ta biết liệu Keep có phải là một khoản đầu tư tốt hay không? Hay nó sẽ phát huy tốt tiềm năng của nó?

  Chúng ta sẽ cùng nhau trả lời các câu hỏi trên chi tiết qua bài viết này. Qua đó ta có thể xem xét các dự đoán về giá để cho biết token KEEP sẽ đi theo hướng nào trên thị trường về ROI.

  Keep Network là gì?

  Keep Network là một nền tảng mạng được thiết kế nhằm mục đích kết nối các chuỗi khối công khai và dữ liệu cá nhân. tBTC là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên Keep Network và là token ERC-20 hoàn toàn được hỗ trợ bởi Bitcoin và được gắn với giá Bitcoin. 

  Ngoài rat BTC còn đóng vai trò là một cầu nối Bitcoin trên Ethereum, là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên mạng Keep. Đây là một dự án mã nguồn mở được hỗ trợ bởi các nhóm bao gồm Keep, Summa và Cross-Chain Group.

  Keep Network (KEEP) hoạt động như một giao thức lớp thứ hai cho phép mã hóa và lưu trữ dữ liệu trên blockchain. Hệ thống thu hẹp khoảng cách giữa các blockchain công khai và dữ liệu cá nhân theo những cách mới. Ngoài ra, nó kết hợp một số tính năng hàng đầu từ lĩnh vực DeFi để cải thiện ROI của partipant.

  Token KEEP

  KEEP trong Keep Network là gì? KEEP là token công việc gốc của mạng này với cổ tức và mô hình cắt giảm. Nó cung cấp khả năng chống tổng hợp cho phép Keep Network có khả năng chống kiểm duyệt và không cần sự cho phép.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Thông tin cơ bản về token KEEP

  • Tên token: KEEP.
  • Ticker: KEEP.
  • Mã hợp đồng :0x85eee30c52b0b379b046fb0f85f4f3dc3009afec.
  • Hệ thập phân: 18.
  • Blockchain sử dụng: Ethereum.
  • Chuẩn Token: ERC-20.
  • Loại token: Tiện ích, quản trị.
  • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 KEEP.
  • Nguồn cung đang lưu hành: 344.837.107 KEEP.

  Như mọi người có thể thấy ở biểu đồ phân bổ token KEEP dưới đây:

  • 35% token được bán qua hình thức Private Sale
  • 10% được phân bổ cho những thành viên tham gia vào dự án trong những giai đoạn đầu tiên
  • 5% được phân bổ cho ban cố vấn của dự án
  • 25% được phân bổ cho Keep SEZC
  • 25% phần Token còn lại đã được dùng để làm phần thưởng cho staking và giao thức khác.

  Hình 1: Keep Network là gì? Sơ đồ phân bổ token KEEP

  Keep Network (KEEP) giải quyết những vấn đề gì?

  Keep Network ra đời với nhiệm vụ tiếp tục nỗ lực để giải quyết các vấn đề khác nhau mà các nhà đầu tư tiền điện tử phải đối mặt hiện tại. Trọng tâm chính của mạng là quyền riêng tư. Người dùng được hưởng tính bảo mật đầy đủ kết hợp với mã hóa hàng đầu. Ngoài ra, bản chất phi tập trung của mạng loại bỏ điểm lỗi duy nhất khỏi phương trình.

  Hình 2: Keep trang chủ Twitter

  Bảo mật

  Các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp giúp dữ liệu của người dùng an toàn trước những con mắt đầy tò mò khi sử dụng Keep Network. Mạng này tận dụng các hợp đồng lưu trữ ngoài chuỗi đặc biệt được gọi là Keeps. Các tệp này vẫn được bảo vệ bởi hệ thống tính toán đa bên (sMPC) một cách an toàn. Đáng chú ý, mạng đã hoàn thành nhiều cuộc kiểm tra mã của bên thứ ba. Các cuộc kiểm toán này đã được thực hiện bởi:

  • Kiểm tra Consensys
  • Kiểm tra đường mòn của bit
  • Kiểm tra Sergi Delgado

  Vấn đề về tính minh bạch

  Sự gia tăng đột ngột của các nền tảng DeFi cũng dẫn đến sự gia tăng gian lận. Để tránh thua lỗ, người dùng chỉ nên đầu tư vào các dự án có nguồn mở. Các dự án này cho phép cộng đồng xem mọi giao dịch và chức năng của giao thức. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng không ai có thể bí mật xâm nhập được quyền riêng tư của mình.

  Các nhà phát triển đằng sau Keep đã thể hiện sự cống hiến cho sự minh bạch. Nhóm nghiên cứu gần đây đã làm cho toàn bộ dự án mã nguồn mở. Do đó, việc điều động này đã khiến tBTC trở thành một trong những cầu BTC đầu tiên có triển khai việc ký kết không cần cấp phép mã nguồn mở để tung ra thị trường.

  Lợi ích khi sử dụng Keep Network (KEEP)

  Lợi ích khi sử dụng Keep Network là gì? Người dùng có thể nhận được khá nhiều lợi ích khi tham gia Keep Network. Nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng mở cho dữ liệu cá nhân tự trị trên các blockchain công khai. Là một phần của phương pháp này, các nhà phát triển tập trung vào việc hợp lý hóa việc tạo, bảo mật, lưu trữ, mã hóa và truyền dữ liệu bằng mạng.

  Phần thưởng thụ động

  Bất kỳ ai cũng có thể đảm bảo phần thưởng thụ động bằng Keep Network. Giao thức hỗ trợ nhiều tính năng đặt cược. Điều ấn tượng đó là người dùng có thể bảo mật tới 61% APY đặt cược KEEP của họ.

  Keep Network (KEEP) hoạt động như thế nào

  Keep Network tồn tại và hoạt động trên Ethereum Network. Hệ thống này tận dụng tính bảo mật và uy tiếng đã được chứng minh của hệ sinh thái Dapp lớn nhất thế giới. Ngày nay, Keep Network hoạt động như một thành phần quan trọng của khối Dapp của Ethereum.

  Hình 3: Lợi ích khi staking KEEP

  Keeps

  Keeps là các vùng chứa ngoài chuỗi có mục đích được thiết kế để lưu trữ dữ liệu riêng tư. Chúng cho phép các hợp đồng sử dụng dữ liệu riêng tư mà không để lộ dữ liệu ra blockchain công khai. Đáng chú ý, KEEP có sẵn trên nhiều DEx và CEXs hoạt động tốt nhất. Cụ thể, Uniswap, Balancer và Kraken đều có mang token. Bạn cũng có thể đóng góp vào các nhóm thanh khoản và nhận, KEEP, token tiện ích gốc, như một phần thưởng.

  Bảng điều khiển staking

  Bảng điều khiển Staking cung cấp cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm một giao diện dễ dùng, dễ điều hướng. Bảng điều khiển loại bỏ tất cả các ranh giới kỹ thuật khỏi quá trình đặt cược. Bạn có thể thấy số dư đặt cược, token bị khóa và số dư ví của mình. Nền tảng gần đây cũng đã thêm tính năng trao tặng phần thưởng thanh khoản vào trang tổng quan. Tùy chọn này cho phép mọi người đảm bảo phần thưởng bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho một nhóm cụ thể.

  tBTC

  Như đãi có mô tả, tBTC là một Bitcoin được mã hóa Ethereum. tBTC là một trong những Bitcoin được mã hóa phi tập trung và an toàn đầu tiên có sẵn trên Ethereum. Bitcoin được mã hóa cung cấp nhiều lợi ích cho thị trường. Đầu tiên, nó cải thiện tính thanh khoản trên thị trường Ethereum. Ngoài ra, nó cho phép BTC HODLers tận dụng các cơ hội ROI DeFi.

  Staking

  Staking là một trong những tính năng hàng đầu của mạng. Các nhà cái có nhiều cách khác nhau để tham gia. Họ có thể vận hành một nodes trực tiếp nếu đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu. Hiện tại, bạn cần giữ ít nhất 100 KEEP để vận hành một nodes đầy đủ. Đối với những người không thể đáp ứng các yêu cầu đó, vẫn có thể sử dụng các tùy chọn ủy quyền.

  Bạn có thể ủy thác tiền điện tử của mình cho một nhà điều hành nodes và đổi lại nhận được một phần thưởng của họ. Đặc biệt, người dùng có thể đặt cược cả KEEP tối thiểu và liên kết một số lượng ETH mong muốn.

  Stakedrop

  Một tính năng thú vị khác của nền tảng này là Stakedrop. Stakedrops hoạt động giống tính năng airdrop của apple nhưng Stakedrops đặc biệt dành riêng cho các staker trong một thời gian nhất định. Những phần thưởng này có thể bao gồm cả KEEP và ETH.

  Hình 4: bảng điều khiển Keep Staking

  KEEP

  Người dùng phải giữ một lượng token KEEP nhất định để tham gia vào bất kỳ tính năng mã hóa dữ liệu nào của nền tảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cược KEEP để nhận thêm phần thưởng.

  Công cụ kết nối cộng đồng

  Keep Network rất khuyến khích sự phát triển về lâu về dài hơn nữa từ cộng đồng. Mạng có vai trò được gói gọn như một cái thư viện với những số liệu thống kê và các công cụ thiết kế cần thiết khác để giúp bạn tạo Dapp ngay lập tức. Cách tiếp cận này là cực kỳ thông minh và tinh tế đến từ Keep Network vì nó cho phép cộng đồng cải thiện trải nghiệm người dùng.

  Lịch sử ra đời và phát triển của mạng Keep (KEEP)

  Keep Network (KEEP) được chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2017. Nền tảng này là sản phẩm trí tuệ của Matt LuongoCorbin Pon. Đáng chú ý, Pon là một trong những người đồng sáng lập của nền tảng mua sắm tiền điện tử Dapp Fold. Kể từ khi ra mắt, mạng lưới đã liên tục đảm bảo các mối quan hệ đối tác chiến lược. Ngày nay, Keep có hơn 40 tổ chức, nhà tổng hợp, sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ lưu ký như một phần của mạng lưới rộng lớn của mình. Ngoài ra, nền tảng này có sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ Draper Associates và Paradigm.

  Hình 5: Đội ngũ sáng lập và phát triển Keep-network

  Mạng Keep và NuCypher

  Mạng Keep và một loại tiền điện tử phổ biến khác, NuCypher, đã công bố một cuộc hợp nhất mạng chiến lược gần đây. Điều thú vị là các công ty đã quyết định hợp nhất các mạng để cải thiện tính phi tập trung và bảo mật. Đáng chú ý, các công ty sẽ vẫn là các đơn vị riêng biệt về hoạt động kinh doanh. Do đó, họ cũng sẽ giữ lại các token tương ứng của mình. Mục tiêu của việc hợp nhất là cho phép NuCypher hưởng lợi Bitcoin được mã hóa, trong khi đó Keep sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới lớn hơn của NuCypher.

  Mua token KEEP ở đâu?

  Ngoài việc mua Keep từ các sàn giao dịch, bạn có thể nhận Keep thông qua việc đặt cược trên giao thức. Ngoài ra, bạn có thể kiếm được Keep bằng cách tham gia các sự kiện như “Chơi để nhận Keep”. Sự kiện này cho phép bạn học cách đặt cược trên Keep sau đó giành chiến thắng trong Keep như một phần thưởng cho những đóng góp của bạn cho cộng đồng Keep.

  Người dùng có thể mua Keep trên các sàn giao dịch sau:

  • Kraken – Sàn giao dịch mua KEEP hàng đầu cho người dùng Mỹ.
  • Binance – Sàn giao dịch có quy mô lớn nhất dành cho người dùng Việt Nam, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh và hầu hết các nước trên thế giới.

  Trong bài viết này, hãy cùng xem xét và tìm hiểu cách mua KEEP trên Binance bằng Tether (USDT).

  Bước 1: Tạo tài khoản Binance và nạp tiền vào số dư bằng USDT.

  Bước 2: Đi đến thị trường giao ngay KEEP/USDT và điều hướng đến bảng lệnh ở cuối trang.

  Bước 3: Chọn tab thị trường và nhập số tiền USDT bạn muốn chi cho KEEP. Nhấp vào nút ‘Mua KEEP’ để hoàn tất đơn hàng

  Bước 4: Vậy là xong! KEEP của bạn sẽ được xử lý ở mức giá tốt nhất hiện có và sau đó sẽ được cung cấp trong số dư tài khoản Binance của bạn.

  Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

  Lưu trữ token KEEP ở đâu?

  Token KEEP được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC-20. Do đó, người dùng có thể lưu trữ Keep Network (KEEP) trong ví Ethereum. Có rất nhiều loại ví để đa dạng lựa chọn như:

  • Ví trực tuyến: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
  • Ví phần cứng: Ledger Nano S, Trezor.
  • Ví di động: Ví nguyên tử, Ví Trust wallet, ImToken.

  Keep Network (KEEP) có an toàn không?

  Token KEEP dường như rất có tiềm năng  do giá trị mà giao thức này mang lại. Tính độc quyền của một số tính năng chính của giao thức như giúp thúc đẩy token KEEP có vị thế tốt hơn trên thị trường. Khi giao thức tìm ra và phát triển nhiều trường hợp sử dụng hơn, dự kiến ​​giá trị của token sẽ sớm tăng lên. Thông báo gần đây về sự hợp nhất giữa NuCypher và Keep có thể giúp nó tìm kiếm và phát triển nhiều trường hợp sử dụng hơn.

  Đánh giá chặt chẽ về thị trường sẽ giúp bạn phân tích xem token có đáng để thêm vào danh mục đầu tư của bạn hay không. Như chúng ta đã thấy rằng các nhà phân tích có quan điểm và dự đoán đối lập về hướng đi, token sẽ thực hiện. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi nếu các động thái gần đây của giao thức Keep diễn ra tốt đẹp.

  Chúng ta đã thấy các dự đoán thay đổi dựa trên những gì thị trường nói và điều đó cũng có thể xảy ra với Keep. Hiện tại tốt nhất người dùng vẫn nên thực hiện nghiên cứu kỹ càng trước khi đầu tư và thêm token KEEP vào danh mục đầu tư của mình.

  Chúng ta đã hoàn tất việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về KEEP với chủ đề “Keep Network là gì?” và hiệu năng của token KEEP trên hệ thống này.

  Cảm ơn ban đã đọc qua bài viết này. Nếu bạn thấy bài viết ấn tượng share đến cho các anh em khác và hãy để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn còn câu hỏi và thắc mắc để anh em cùng vào thảo luận nhé!


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x