Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu (Dễ Hiểu)

  Đây là bài viết mà mình sẽ hướng dẫn đầu tư Bitcoin mới nhất 2024 cho người mới bắt đầu chi tiết nhất, căn bản và thực tế bằng những trải nghiệm của cá nhân mình, một nhà đầu tư Bitcoin có hơn 7 năm kinh nghiệm.

  Kiến thức của bạn về Bitcoin chỉ là con số 0 ? Đừng lo lắng vì đọc xuyên suốt bài viết mình sẽ từng bước hướng dẫn đầu tư Bitcoin, giúp bạn có thể bắt tay kiếm tiền từ Bitcoin ngay sau khi kết thúc bài viết này.

  Chú ý : Khi bạn đọc xong bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin này thì mình tin rằng bạn có thể bắt tay vào cách đầu tư Bitcoin được ngay và luôn, khỏi cần mày mò ở đâu xa xôi vì đây là bài viết mình dốc hết tâm sức bằng những trải nghiệm của mình để viết lên.

  Lời mở đầu

  Mỗi ngày mở tivi lên hoặc báo đài bạn thường nghe các cụm từ “bitcoin lừa đảo”, “cẩn thận với bitcoin”, “bitcoin là tiền ảo không có giá trị” khiến bạn muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng lại hoang mang lo sợ. Bản thân mình cũng vậy, mình đã biết Bitcoin cách đây nhiều năm, lúc đó Bitcoin chỉ có vài đô la, tuy nhiên một phần lo sợ các cảnh báo từ tivi và báo chí, nên mình đã không tìm hiểu cách đầu tư Bitcoin. Nhưng dần dần, khi tìm hiểu về nó thì mình đã ngày càng thấy thú vị và lý giải được rằng tại sao nhiều người lại nói như vậy.

  Để giải thích tại sao người ta nói “Bitcoin lừa đảo” đó là vì có nhiều hội nhóm hoặc tổ chức được lập ra với mục đích lừa đảo, kêu gọi bạn gửi tiền vào (tiền ở đây là Bitcoin) để nhận lãi suất cao lên tới 30%-50%/tháng. Thấy lãi suất cao thì nhiều người vì lòng tham, nạp tiền (Bitcoin) vào cho họ, thế là họ ôm Bitcoin của bạn cao chạy xa bay. Nên từ đó người ta gọi là “Bitcoin lừa đảo”. Thực ra phải gọi là “Các tổ chức lừa đảo lấy Bitcoin” thì đúng hơn. Cơ bản, Bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số chạy trên mạng lưới Blockchain, nó vô tri vô giác có biết gì đâu mà lừa đảo đúng không?

  Một ví dụ điển hình khác mà mọi người thường gán ghép cho Bitcoin là lừa đảo vì độ biến động giá lớn của Bitcoin. Chẳng hạn, đối với các thị trường tài chính khác như chứng khoán hay forex, thì biên độ dao động tầm 10%/ngày có thể được coi là dao động lớn lắm rồi. Tuy nhiên, trong thị trường Bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung thì bạn sẽ thấy với mức tăng giảm vài chục % lên tới vài trăm % một ngày là chuyện bình thường :D. Do đó, một số bạn khi đầu tư, hôm nay mua, ngày mai có lời thì không sao. Nhưng nếu bỗng dưng bị thua lỗ sẽ choáng ngợp và gọi Bitcoin lừa đảo là điều dể hiểu.

  Bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đầu tư Bitcoin cho những người mới kiếm tiền bằng nhiều năm kinh nghiệm từng trải trên thị trường còn mới mẻ này.

  Do vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thật chi tiết để làm rõ một số ý chính như là bitcoin là gì, bitcoin lừa đảo có đúng không từ đó hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới để bạn không phải phân vân hay lăn tăn bất cứ điều gì nữa.

  Ok, trước khi tìm hiểu cách đầu tư Bitcoin như thế nào thì chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về khái niệm Bitcoin là gì trước nhé.

  Bitcoin là gì ?

  giới thiệu về bitcoin

  Bitcoin có mã hiệu là BTC. Bitcoin là một loại tiền tệ mới được tạo ra vào năm 2009 bởi một người hoặc một nhóm người (đến giờ vẫn chưa xác minh được danh tính) sử dụng bí danh Satoshi Nakamoto. Giao dịch Bitcoin được thực hiện không qua trung gian, không qua bên thứ ba, có nghĩa là nó không chịu sự chi phối tiền tệ giống như không có ngân hàng vậy!

  Điểm nổi bật của Bitcoin là phí giao dịch Bitcoin rất thấp và khi chuyển Bitcoin từ nơi này đến nơi khác, chỉ vài giây thao tác, không cần phải cung cấp danh tính của bạn, bạn có thể chuyển Bitcoin từ nơi này đến nới khác trên toàn thế giới.

  Nhiều người trên thế giới đang bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Các máy ATM Bitcoin đã có mặt nhiều nơi như Mỹ, Canada, Nhật Bản,… Bạn có thể dùng Bitcoin để mua các dịch vụ web hosting, pizza hoặc thậm chí làm nails,…

  Tại Việt Nam, Bitcoin có nhiều tên gọi như là tiền ảo, tiền điện tử, tiền thuật toán,…Cách mà người Việt Nam mình thường gọi nhất là Tiền ảo nhưng thực chất cách gọi này không đúng. Vì bitcoin không hề ảo chút nào, nó có giá trị kinh khủng đấy (đến thời điểm hiện tại, khi bạn đọc bài hướng dẫn đầu tư Bitcoin này thì một đồng Bitcoin đã có giá trị 1 tỷ đồng)

  Bạn có biết rằng vào năm 2009 với 1 đô la Mỹ là bạn có thể mua được trăm bitcoin. Đỉnh điểm là vào thời điểm 22/05/2010 có một người đàn ông đã dùng 10.000 Bitcoin để đổi lấy 2 cái banh Pizza. Và đến thời điểm mình viết bài này thì bitcoin đang có giá 70.000 đô la Mỹ, quy ra giá trị Việt Nam thời điểm này là 1.700.000 triệu. Một con số thật khủng khiếp đúng không nào ?

  Dưới đây mình sẽ làm một phép tính nho nhỏ như thế này để bạn thấy được tốc độ tăng trường của Bitcoin khủng khiếp như thế nào

  Giả sử vào năm 2009 bạn bỏ 1 đô la bạn mua được 1000 Bitcoin

  Với tỉ giá bây giờ Bitcoin là 70.000 usd thì bạn sẽ có :

  1000 x 70000= 70.000.000 USD = 1700.000.000.000 VND

  Quả thực khủng khiếp đúng không nào các bạn ? chỉ với 1 đô la vào năm 2009 thì giờ bạn có thành triệu phú đô la rồi. Vậy thì ai nói Bitcoin lừa đảo ? Là tiền ảo ? Là không có giá trị ?

  Tại sao giá trị của Bitcoin lại tăng khủng khiếp đến vậy ?

  Có nhiều lý do khiến giá Bitcoin tăng, tiêu biểu như :

  • Nguồn cung Bitcoin là hữu hạn chỉ khoảng tầm 16 triệu đồng Bitcoin trên thế giới, nó không thể được sản xuất tràn lan như vàng và đô la
  • Nhu cầu Bitcoin tăng cao mỗi ngày vì số người biết đến Bitcoin càng nhiều, bạn hãy thử tưởng tượng hàng tỉ người trên thế giới muốn sở hữu bitcoin tuy nhiền chỉ có 16 triệu đồng Bitcoin được phát hành thì sao ? Lúc đó giá Bitcoin sẽ đạt mức không tưởng, ước tính là hàng triệu đô la / 1 bitcoin là điều có thể xảy ra.
  • Giao dịch thông qua bitcoin có tính ẩn danh và không lo về khoảng cách địa lý. Một người A có thể gửi Bitcoin cho người B cách nhau nửa vòng trái đất chỉ mất từ vài phút đến vài tiếng đồng hồ. Hơn nữa khi sở hữu bitcoin, không một ai có thể biết được bạn có bao nhiêu tài sản vì tất cả tài sản Bitcoin của bạn chỉ được lưu trên 1 địa chỉ ví, không có họ tên,…
  • Bitcoin rất dễ sử dụng, thủ tục không rườm ra như ngân hàng

  Và còn nhiều lý do khác nữa khiến giá trị Bitcoin tăng nhưng mình không liệt kê ở đây, bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet

  Cách hoạt động của Bitcoin

  Về cách hoạt động của Bitcoin thì bạn tìm kiếm trên google cũng ra hàng trăm kết quả, tuy nhiên mình chỉ tóm lược và nói theo cách hiểu đơn giản nhất là thế này :

  Khi bạn cài một ví Bitcoin lên máy tính hoặc di động, thì nó sẽ dùng để lưu trữ Bitcoin đồng thời tạo ra một chuỗi gồm 26-35 ký số. Chuỗi ký số này là độc nhất vô nhị, không trùng lặp gọi là địa chỉ ví Bitcoin. Thông qua địa chỉ ví Bitcoin này thì mọi người có thể gửi Bitcoin cho nhau.

  Nói một cách dễ hình dùng thì địa chỉ ví Bitcoin nó như số tài khoản ngân hàng vậy, khi bạn đưa số tài khoản ngân hàng này cho người khác, họ có thể chuyển tiền vào số tài khoản này và bạn sẽ nhận được tiền và ngược lại bạn cũng sẽ gửi tiền cho họ thông qua số tài khoản của họ.

  Nhưng điểm khác giữa số tài khoản ngân hàng và địa chỉ ví bitcoin đó là thông qua số tài khoản ngân hàng thì bạn có thể biết được người gửi là ai như tên họ, tuổi tác, địa chỉ,…Hơn nữa khi bạn giao dịch qua ngân hàng thì ngân hàng sẽ đứng giữa làm trách nhiệm quản lý giao dịch của bạn và chịu phí chuyển tiền cho ngân hàng. Còn đối với Bitcoin, thông qua địa chỉ ví bạn không thể biết được người sở hữu địa chỉ ví này là ai, nó có tính ẩn danh rất cao và đồng thời giao dịch chỉ xảy ra giữa bạn và người giao dịch với bạn chứ không có bên thứ 3 nào xen vào như ngân hàng.

  Cách hoạt động của Bitcoin
  Cách hoạt động của Bitcoin

  Đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu kha khá về Bitcoin rồi đúng không nào ? Giờ thì ngay dưới đây mình sẽ đi vào phần chính là hướng dẫn đầu tư Bitcoin để bạn có thể bắt tay kiếm tiền.

  Hướng dẫn đầu tư Bitcoin chi tiết

  Có rất nhiều hướng dẫn đầu tư Bitcoin hiện nay, mình sẽ liệt kê theo thứ tự từ dễ nhất đến phức tạp để các bạn đi theo. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, đôi khi không cần bạn phải biết chuyên sâu về Bitcoin mà chỉ cần ở mức căn bản thôi là bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền rồi, nên bạn đừng lo lắng liệu rằng mình có thể kiếm được tiền từ Bitcoin hay không.

  Một lưu ý giúp mình là phần hướng dẫn đầu tư Bitcoin này của mình bao giờ cũng muốn hướng tới những cách đầu tư Bitcoin chính thống, rõ ràng để bạn có thể có được lợi nhuận tốt nhất và giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất nhé. Do đó, khi bạn đọc, hãy đọc thật kĩ và luôn cân nhắc trước mọi quyết định đầu tư của mình.

  Các bước chuẩn bị

  Bên dưới đây là các bước bạn cần chuẩn bị để có thể bắt đầu đầu tư với Bitcoin.

  a) Tài khoản ngân hàng (Bắt buộc)

  Một tài khoản ngân hàng Vietcombank, TPBank, ACB,.. có chức năng thanh toán internet banking. Hiện giờ thì gần như ngân hàng nào cũng có chức năng internet banking. Do đó, tùy thuộc vào ngân hàng nào thuận tiện gần nhà bạn, thì bạn cứ ra làm tài khoản cho đỡ mất công đi lại xa. Cá nhân mình thì mình khuyên bạn nên làm tài khoản các ngân hàng phổ biến như TPBank hoặc Vietcombank vì đa số các giao dịch mua Bitcoin đều sử dụng 2 ngân hàng này khá nhiều, hơn nữa, đây là 2 ngân hàng mà bạn gửi tiền không bị tốn phí, rất có lợi cho những bạn giao dịch nhiều.

  Bạn lưu ý là tài khoản ngân hàng phải có chức năng thanh toán online là internet banking nha, bạn chưa biết thì chỉ cần chạy ra ngân hàng gặp nhân viên ngân hàng và nói “Chị/Em ơi làm cho mình cái tài khoản Vietcombank có chức năng internet banking nha”, là họ sẽ làm từ A đến Z và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng luôn nhé. Mình nghĩ cái này thì cũng không cần phải nói nhiều nữa, vì bây giờ nó đã quá phổ biến rồi.

  b. Đăng ký tài khoản sàn Binance (nên dùng)

  Như bạn đã biết thì để tham gia vào thị trường Bitcoin nói riêng và crypto nói chung thì chúng ta cần phải có một tài khoản sàn giao dịch là chuyện bắt buộc cần phải có.

  Tuy nhiên, việc lựa chọn sàn giao dịch nào uy tín và thanh khoản lớn thì chúng ta sẽ cần phải cân nhắc lựa chọn nhằm đảm bảo tài sản an toan và tính thanh khoản khi giao dịch mua bán.

  Do đó, mình khuyên bạn hãy sử dụng sàn Binance.

  Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay (khối lượng giao dịch lớn hơn toàn bộ sàn giao dịch trên thị trường tiền điện tử cộng lại). Đây là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch rất lớn, tính thanh khoản cao, phí giao dịch rẻ và hơn hết là Binance có đầy đủ đồng coin bạn có thể mua bán, giao dịch trên đây.

  Ngoài chức năng giao dịch thông thường, trên sàn Binance bạn còn có thể sử dụng đòn bẩy trong giao dịch, các chức năng kiếm tiền thụ động như Binance Laucnhpool, Binance Launchpad, …

  Do đó, bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance nếu muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử này.

  Đăng ký tài khoản sàn Binance

  Xem hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Binance nếu bạn chưa biết cách.

  b) Đăng ký tài khoản sàn Bybit (tùy chọn thêm)

  Bybit là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng về bộ môn đánh futures. Bên cạnh sàn Binance bạn có thể đăng ký thêm tài khoản sàn Bybit vì một số đồng coin nếu như bạn không tìm được trên sàn Binance có thể sử dụng trên sàn Bybit. 

  Một ưu điểm khác là Bybit rất dễ sử dụng cho người mới, giá lại rất tốt cho những bạn muốn mua nhanh những đồng coin mình liệt kê ở trên để đầu tư.

  Do đó bạn cần đăng ký 1 tài khoản Bybit bằng cách ấn vào nút bên dưới đây

  Đăng ký tài khoản Bybit

  Các cách cách đầu tư Bitcoin bao gồm :

  1. Trữ Bitcoin chờ tăng giá
  2. Dùng Bitcoin mua Altcoin – Giao dịch tiền điện tử
  3. Trade coin
  4. Đầu tư IEO
  5. Gửi tiết kiệm tiền điện tử
  6. Đầu tư Lending
  7. Đào Bitcoin

  1. Trữ Bitcoin chờ tăng giá

  trữ bitcoin chờ tăng giá - một trong những hướng dẫn đầu tư bitcoin

  Đây là hướng dẫn đầu tư Bitcoin cơ bản nhất mà cũng dễ làm theo dành cho những bạn còn mới tinh về Bitcoin. Cách đầu tư này đơn giản chỉ là bạn bỏ tiền ra mua Bitcoin và trữ, đợi một thời gian sau khi Bitcoin lên giá cao thì bạn có thể bán bitcon để lấy tiền, nó giống như việc bạn gửi ngân hàng vậy, tuy nhiên trữ bitcoin mang lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với ngân hàng, điển hình là bạn có thể thấy chỉ trong vòng 1 năm nay mà bitcoin tăng từ 800$ lên 15.000$, tăng gần 20 lần.

  Để có thể mua Bitcoin và trữ thì bạn có thể tham gia bằng 2 cách:

  Mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng thông qua Binance P2P

  Ở đây chúng ta sẽ mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng có chức năng internet banking (chuyển tiền online). Để làm được điều này chúng ta sẽ sử dụng Binance P2P trên sàn Binance.

  Nói sơ qua thì Binance P2P nó là một hình thức giao dịch mua bán Bitcoin ngang hàng, cho phép bạn mua hoặc bán các đồng coin như Bitcoin, Ethereum, USDT, Binance Coin…một cách an toàn và nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút.

  Về giá cả mua bán thì trên Binance P2P bạn không phải tốn bất kỳ một đồng phí nào vì Binance P2P hoàn toàn miễn phí, nên hiện nay nhiều người đã chuyển sang dùng Binance P2P để mua bán coin trực tiếp bằng thẻ ngân hàng vì những ưu điểm này.

  Có thể nói Binance P2P hiện nay đứng đầu về tỉ giá mua bán tốt nhất trên thị trường toàn thế giới hiện nay

  Cách sử dụng Binance P2P trên app Binance điện thoại thì bạn hãy xem video tại đây.

  2. Dùng Bitcoin mua Altcoin để kiếm nhiều lợi nhuận hơn

  Chuyển đổi Bitcoin sang Altcoin

  Hướng dẫn đầu tư Bitcoin thứ 2 mà mình muốn nói tới là sử dụng Bitcoin để mua Altcoin để kiếm lợi nhuận hay còn gọi là giao dịch tiền điện tử.

  Để có thể mua Altcoin bằng Bitcoin để trữ thì bạn cần đăng ký tài khoản sàn giao dịch như là Binance như mình đã nói ở trên. Có nhiều sàn giao dịch khác, tuy nhiên các sàn khác đăng ký khó khăn và phí giao dịch cao nên mình khuyên bạn sử dụng sàn Binance. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn TOP 1 thế giới và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay

  Altcoin là gì ? Altcoin là tên gọi tất cả các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Bạn nên biết rằng không phải chí có 1 mình Bitcoin là tiền điện tử, ngoài Bitcoin ra còn có hàng nghìn loại tiền điện tử khác như là Ethereum, Binance Coin, Solana, DOT,…

  Danh sách thống kê Bitcoin và các loại Altcoin bạn có thể xem trên CoinMarketCap.

  Vậy thì dùng Bitcoin mua Altcoin trữ đó là bạn sẽ sử dụng Bitcoin và mua các đồng Altcoin như Ethereum, Litecoin, … để trữ thay vì trữ Bitcoin.

  Vậy thì tại sao nên trữ Altcoin ? Lý do là vì Altcoin có mệnh giá nhỏ hơn Bitcoin, nên đôi khi tốc độ tăng trưởng của Altcoin sẽ nhanh hơn Bitcoin, nên vẫn có nhiều người trữ Altcoin thay vì trữ Bitcoin.

  Tuy nhiên mình khuyên bạn nên trữ cả 2 Bitcoin và Altcoin luôn vì Bitcoin thì an toàn tăng trường đều, còn Altcoin thì đôi khi có tăng có giảm khó đoán.

  lượt truy cập sàn binance, sàn top 1 thế giới
  Lượt truy cập sàn binance, sàn top 1 thế giới

  3. Trade Coin

  Trade Coin - Mua Thấp Bán Cao kiếm lời
  Trade Coin – Mua Thấp Bán Cao kiếm lời

  Phần Trade Coin này thì cũng tương tự như phần số 2 ở trên là dùng Bitcoin mua Altcoin. Tuy nhiên, Trade Coin thì đa dạng hơn là vì bạn có thể trade các cặp coin khác nhau như BTC/ATL hoặc BTC/USDT, ALT/USDT, ALT/ALT nói chung là muốn hình vạn trạng.

  Đây là phần hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Trade coin nó như việc bạn mua đi bán lại một đồng coin nào đó trong thời gian ngắn hoặc trung hạn.

  Cách chơi đơn giản là bạn mua vào giá thấp và đợi nó lên cao bạn bán lại, tuy nhiên có những đồng bạn mua giá cao nhưng sau đó giá nó giảm thê thảm thì bạn mất rất nhiều tiền đâu từ.

  Trade coin yêu cầu bạn phải giỏi phân tích kĩ thuật, dự đoán được xu hướng tăng giảm của một đồng tiền điện tử nào đó thì bạn mới có thể chơi và thắng được. Nếu bạn không giỏi phân tích kĩ thuật thì mình khuyên bạn nên chỉ tìm hiểu trước khi quyết định bỏ tiền vào đầu tư Trade Coin

  Hiện nay, sàn giao dịch uy tín và lớn nhất thế giới hiện nay là sàn Binance. Do đó bạn cần đăng ký và sử dụng sàn Binance để trade coin.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn giao dịch đòn bẩy hoặc giao dịch các hợp đồng phái sinh Bitcoin để tăng cao lợi nhuận thì bạn có thể sử dụng Binance Future hoặc sàn Bybit là một trong những sàn chuyên giao dịch đòn bẩy lớn nhất hiện nay.

  Trade Coin trên sàn Bybit
  Trade Coin trên sàn Bybit

  Video hướng dẫn trade coin trên sàn Binance cho người mới

  4. Đầu tư IEO (Binance Launchpad)

  Đầu tư vào các dự án IEO

  Hướng dẫn đầu tư Bitcoin thứ 3 mà mình muốn gửi đến các bạn đó là đầu tư vào các dự án huy động vốn IEO hoặc Lending

  IEO là tên gọi phổ biến chỉ chung các dự án tiền điện tử đang trong giai đoạn huy đống vốn. Nói một cách dễ hiểu đó là bạn sẽ góp tiền vào những dự án này khi nó còn sơ khai thông qua tính khả thi của dự án.

  Các dự án IEO được triển khai trên các sàn giao dịch. Sàn giao dịch đi đầu trong lĩnh vực IEO và đồng thời cũng là sàn TOP 1 thế giới hiện này là sàn Binance.

  Đầu tư IEO mang lợi nhuận rất lớn có thể x2,x10 tuy nhiên cũng kèm theo rủi ro. Nếu dự án này mà bạn đầu tư thành công thì bạn sẽ nhân lợi nhuận lên rất nhiều lần, ngược lại dự án thất bại thì bạn sẽ bị thua lỗ.

  Đến thời điểm này các dự án IEO trên sàn Binance thường thành công và không có thua lỗ. Vì cơ bản Binance là một sàn giao dịch TOP 1 nên các dự án thường được chọn lựa rất kỹ lưỡng. Vì thế lời khuyên của mình là nên chọn sàn Binance để giao dịch IEO.

  Một cách huy động khác tương tự IEO là ICO. ICO trước đây phát triển rất mạnh nhưng giờ đây nó gần như không còn huy hoàng như xưa và không mang lại lợi nhuận cao nữa. Điển hình là đồng tiền điện tử Ethereum ngày xưa lúc họ mới ra mắt ICO , họ bán 1 đồng Ethereum với giá khoảng 0.7$. Giờ đây Ethereum có giá trị là 450$, tức tăng gần 700,800 mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

  Trên website toilahoanghieu.com mình cũng thường xuyên chọn lọc và đánh giá những IEO tốt để giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về một IEO nào đó. Từ đó giúp họ đầu tư được vào những dự án chất lượng, mạng lại lợi nhuận đầu tư hơn. Bạn có thể tham khảo các bài viết đánh giá IEO trên website toilahoanghieu.com

  5. Gửi tiết kiệm trên sàn Binance

  Nếu bạn không muốn mất thời gian để giao dịch hoặc trong quá trình trữ một đồng coin nào đó, mà bạn muốn gia tăng số lượng coin mình đang trữ lên thì gửi tiết kiệm là một quyết định không tồi.

  Gửi tiết kiệm thế giới thật thì chắc chắn ai cũng biết đó là chúng ta sẽ mang tiền ra ngân hàng, và gửi tiền cho họ để kiếm tiền lãi theo phần trăm số tiền gửi.

  Vậy còn trong thế giới tiền điện tử thì sao. Đâu là ngân hàng để bạn gửi coin và sinh lời. Thì câu trả lời đó là bạn sẽ sử dụng chức năng gửi tiết kiệm trên chính sàn Binance.

  Binance hiện có 2 gói tiết kiệm là Tiết kiệm không kỳ hạn và Tiết kiệm có kỳ hạn.

  Tiết kiệm không kỳ hạn là gì?

  Tiết kiệm không kỳ hạn tức là một hình thức bạn gửi coin vào và bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào mà không mất tiền lãi. Tuy nhiên, vì tính chất linh động của nó nên tiền lãi khi gửi cũng không được cao. Chỉ dao động trong 0.1% đến một vài % 1 năm.

  Nếu bạn là người thường xuyên dùng coin cho các mục đích khác và muốn rút coin ra bất kỳ lúc nào mà không mất lại thì bạn sẽ tham gia gói tiết kiệm không kỳ hạn này

  Tiết kiệm có kỳ hạn là gì?

  Ngược lại với tiết kiệm không kỳ hạn đó là gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Hình thức này bạn sẽ gửi tiết kiệm bắt buôc trong một khoảng thời gian được cho đó là 7 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày hoặc 1 năm.

  Chẳng hạn khi bạn tham gia gửi tiết kiệm gói 7 ngày, nhưng 6 ngày bạn đã rút tiền ra rồi, thì bạn sẽ không được nhận lãi nhé, mà chỉ nhận được gốc thôi. Muốn nhận đủ lãi thì bạn phải đợi thêm 1 ngày nữa cho đủ 7 ngày để được nhận lãi nhé.

  Cách tham gia gửi tiết kiệm trên sàn Binance thì bạn hãy xem video cách gửi tiết kiệm trên Binance.

  6. Đầu tư Lending

  đầu tư các dự án lending tiền điện tử

  Đầu tư Lending là một cách đầu tư Bitcoin thứ 4 mà mình muốn chia sẻ với bạn.

  Lending tức là cho vay, tức là bạn sẽ cho người khác mượn các đồng coin của bạn như Bitcoin, Ethereum, Binance Coin,..Sau một thời gian họ sẽ trả lãi bằng chính đồng coin đó cho bạn.

  Các dự án Lending nổi tiếng là 2 dự án:

  • Lending trên sàn Binance.
  • Dự án Lending trên các sàn phi tập trung.

  Một số dự án Lending phi tập trung lớn bao gồm:

  1. Compound (COMP): Là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho vay và cho thuê tiền điện tử.
  2. Aave (AAVE): Một nền tảng DeFi cho vay và cho thuê, cung cấp các tính năng như lãi suất biến động và quản lý rủi ro.
  3. MakerDAO (MKR): Chủ sở hữu của đồng tiền đồng USD Dai, MakerDAO là một hệ thống vay không cần đặt cọc.
  4. Yearn.finance (YFI): Tập trung vào tối ưu hóa lợi nhuận từ các dự án DeFi, bao gồm cả vay.
  5. Celsius Network (CEL): Cung cấp dịch vụ cho vay và thu nhập từ lãi suất cho người giữ tiền.
  6. Nexo (NEXO): Nền tảng cho vay tiền tự động dựa trên blockchain.
  7. dYdX (DYDX): Giao thức cho vay phi tập trung, chủ yếu dựa trên Ethereum.

  7. Đào Bitcoin

  Đào Bitcoin kiếm lợi nhuận

  Đào Bitcoin là một hình thức bạn sẽ sử dụng các máy tính mạnh, hay còn gọi là các máy đào có card đồ họa mạnh để xử lý các thuật toán, từ đó bạn sẽ nhận được các phần thưởng là Bitcoin.

  Bạn lưu ý là hiện nay độ khó Bitcoin đã tăng cao nên gần như rất ít cá nhân có thể đào được Bitcoin, nên họ đang đổ xô qua đào đồng Ethereum.

  Một chiếc máy đào Ethereum như vậy có giá từ 30-100 triệu đồng. Ở thời điểm đỉnh cao mỗi chiếc máy đào có thể mang lại lợi nhuận 20 triệu/tháng. Tuy nhiên hiện nay vì độ khó của Ethereum tăng cao nên mỗi tháng chỉ còn tầm 6-8 triệu / tháng

  Xem video thực tế 1 máy đào Ethereum tại Việt Nam

  Tổng kết lại bài viết

  Kết thúc bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới toàn tập tại đây, ngồi gõ ra từng dòng chữ này nói chung là cũng khá nhức mỏi tay :D, nhưng dù sao thì cũng hy vọng đem đến kiến thức dễ hiểu cho bạn.

  Minh hy vọng là bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin này sau khi đọc xong sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc bây lâu và chọn được cách cách đầu tư Bitcoin phù hợp nhất cho mình.

  Ngoài ra bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ sàn Binance thông qua một số mẹo kiếm tiền từ sàn Binance nhé

  Để cảm ơn mình thì bạn có thể share bài viết này lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về Bitcoin và đồng thời có thêm thu nhập cho họ.

  Thân ái và chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền với Bitcoin!


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Tag:
  Subscribe
  Notify of
  guest
  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Tâm Phan Thành
  Tâm Phan Thành
  1 year ago

  Bài viết rất hữu ích và có tâm, cám ơn admin

  Hộ cận nghèo
  Hộ cận nghèo
  4 months ago

  Bài viết chi tiết và dễ hiểu cho người mới. Cảm ơn ad

  2
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x