Chuyển tới nội dung

Đánh giá sàn MEXC – Sàn MEXC có uy tín không?

  Nếu bạn đang tìm kiếm một bài viết đánh giá sàn MEXC chi tiết và nhiều thông tin chính xác nhất thì bạn đã tìm đúng nơi rồi, vì bài viết này sẽ đáp ứng mong đợi tìm kiếm của bạn.

  Mình là một nhà đầu tư crypto cũng khá là lâu năm, và việc sử dụng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đối với mình là điều thường xuyên. Cá nhân mình thì sau vài năm sử dụng sàn MEXC, thì mình nhận ra đây là một trong những sàn giao dịch hội tụ đầy đủ những tính năng mà mình mong đợi bấy lâu nay. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ những điều cơ bản và đánh giá sàn MEXC chi tiết để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sàn này nhé.

  01. đánh giá sàn MEXCSàn giao dịch toàn cầu MEXC

  Sàn MEXC là gì?

  MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được thành lập vào năm 2018 tại Seychelles, Đông Phi và gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên toàn cầu. Các thành viên cốt lõi thành lập và điều hành sàn đến từ các doanh nghiệp và công ty tầm cỡ thế giới, có kinh nghiệm phong phú trong ngành công nghiệp tài chính và chuỗi khối.

  Đến nay, MEXC có giấy phép tuân thủ ở 5 quốc gia bao gồm Thụy Sĩ, Canada, Úc và Hoa Kỳ.

  Sàn MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, uy tín, và an toàn. Sàn MEXC có nhiều sản phẩm, tính năng, và ưu đãi cho người dùng, như giao dịch spot, margin, futures, options, P2P, OTC, etc.

  Sàn MEXC cũng có hơn 1500 loại coin được niêm yết và hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Sàn MEXC có phí giao dịch thấp, hiệu suất khớp lệnh cao, và đội ngũ hỗ trợ khách hàng tốt.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Tuy nhiên, sàn MEXC cũng có một số nhược điểm, như hệ thống thỉnh thoảng xảy ra lỗi, thanh khoản ít đối với một số coin, và giao diện website đôi khi khó sử dụng.

  Lịch sử hình thành sàn MEXC

  Sàn MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 4 năm 2018 tại Singapore bởi một đội ngũ chuyên gia từ các doanh nghiệp và công ty tài chính đẳng cấp thế giới, có kinh nghiệm phong phú trong ngành công nghiệp blockchain và tài chính.

  Sàn MEXC ban đầu có tên là MXC, nhưng sau đó đã đổi tên thành MEXC Global vào ngày 8 tháng 6 năm 2021 để phản ánh sứ mệnh toàn cầu của sàn. .

  Sàn MEXC đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong ngành, như “Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất châu Á” tại Crypto Expo Dubai 2021

  Đội ngũ sáng lập sàn MEXC

  Đội ngũ sáng lập của MEXC là một nhóm các chuyên gia và doanh nhân có kinh nghiệm và uy tín trong ngành công nghiệp blockchain và tài chính. Đội ngũ sáng lập của MEXC bao gồm:

  • John Chen: CEO và đồng sáng lập, là một nhà đầu tư tiền điện tử và một doanh nhân thành công, đã từng làm việc cho các công ty hàng đầu như Google, Tencent, Alibaba, v.v.
  • Katherine Deng: COO và đồng sáng lập, là một chuyên gia về quản lý rủi ro và pháp lý, đã từng làm việc cho các công ty tài chính lớn như Morgan Stanley, HSBC, v.v.
  • Alex Nguyen: CTO và đồng sáng lập, là một kỹ sư phần mềm và một nhà phát triển blockchain, đã từng tham gia vào các dự án blockchain nổi tiếng như Ethereum, EOS, v.v.
  • Leo Zhang: CMO và đồng sáng lập, là một chuyên gia về tiếp thị và truyền thông, đã từng làm việc cho các công ty truyền thông lớn như CNN, BBC, v.v.

  Các tính năng chính của sàn giao dịch MEXC 

  Giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ

  Người dùng có thể thực hiện giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ trong tất cả 371 đồng tiền được liệt kê trên sàn MEXC. Song song đó, các đồng tiền và dự án mới đang được chủ sở hữu bổ sung đều đặn và bạn sẽ tìm thấy các đồng tiền DeFi, NFT, Polkadot phổ biến trên sàn giao dịch này. Đánh giá sàn MEXC trên khía cạnh này, thì đây là một trong những sàn giao dịch đầu tiên liệt kê nhiều mã thông báo phổ biến, trước những sàn giao dịch khác.

  Giao dịch quỹ ETF

  02 đánh giá sàn MEXC

  Hiện tại, MEXC bao gồm chỉ số tiền điện tử chính, chỉ số chuỗi công khai và chỉ số tài sản Defi,… Người dùng có thể đầu tư vào Grayscale Portfolio Index dễ dàng. Việc giao dịch kỹ quỹ ETF giúp phân tán rủi ro (vì rủi ro được trải rộng trên một nhóm tài sản) và tiết kiệm năng lượng (bằng cách đầu tư vào ETF, người dùng gián tiếp đầu tư vào tất cả các tài sản cơ bản của ETF, giúp giảm thiểu nhiều nhất những rắc rối phát sinh).

  Hợp đồng giao dịch

  Một trong những tính năng của sàn giao dịch MEXC mà mình muốn đề cập trong bài đánh giá sàn MEXC này chính là tính năng hợp đồng giao dịch. Hợp đồng vĩnh viễn là một công cụ phái sinh khác với hợp đồng tương lai truyền thống, không có thời hạn hoặc thanh toán và không có giới hạn thời gian cho việc nắm giữ vị trí. Điều này hoạt động trên cơ chế Cấp vốn trong đó các khoản thanh toán được trao đổi giữa người mua và người bán cứ sau 8 giờ. Nếu tỷ giá dương, thì người mua sẽ trả tiền và người bán sẽ nhận được tỷ lệ và ngược lại nếu tỷ lệ âm. Cơ chế tài trợ của các hợp đồng vĩnh viễn giữ cho giá hợp đồng gần với giá của tài sản cơ sở.

  Staking POS (Bằng chứng cổ phần)

  04 đánh giá sàn MEXC

  Tại sàn MEXC, người dùng nắm giữ các mã thông báo có liên quan có thể tham gia MEXC PoS Pool và kiếm được lợi nhuận. Hiện tại, có hai loại PoS dành cho người dùng là Staking và Savings.

  Lợi ích của việc sử dụng Sàn MEXC

  Để có thể đánh giá sàn MEXC một cách chính xác và trực quan nhất không thể không kể đến những ưu điểm vượt trội của sàn giao dịch này khi đặt lên bàn cân so sánh với thị trường như:

  • Giao diện thân thiện với người dùng – MEXC có giao diện người dùng rất tương tác hỗ trợ cả chế độ sáng và tối.
  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động – sàn giao dịch có ứng dụng dành cho cả Android và iOS để giúp người dùng dễ dàng chập nhật tình hình hay giao dịch cả khi đang di chuyển.

  đánh giá sàn MEXC

  • Chăm sóc khách hàng tốt: khi có bất kỳ phản hồi và yêu cầu hỗ trợ của người dùng – nhóm chăm sóc khách hàng của sàn sẽ có mặt và giải quyết nhanh chóng các truy vấn của người dùng
  • MX Defi – đây là Điểm bán hàng độc nhất của MEXC, khiến nó vượt trội so với phần còn lại. Đặt cược DeFi cho phép người dùng có được lợi ích từ việc khai thác lợi nhuận trong các dự án Defi hấp dẫn nhất. Giao diện đơn giản để sử dụng và cung cấp các sản phẩm khác nhau có lợi cho người dùng cuối.
  • Hướng dẫn người dùng – MEXC có một số video và hướng dẫn bằng văn bản để hướng dẫn người dùng thông qua các tính năng của sàn giao dịch.
  • Sự hiện diện của cộng đồng và phương tiện truyền thông xã hội – tài khoản MEXC trên Twitter có hơn 400.000 người theo dõi. Quy mô cộng đồng và sự hiện diện của sàn giao dịch giải thích niềm tin của người dùng đối với nền tảng này.

  An ninh và Tuân thủ chính sách pháp luật: 

  Song song với việc các cơ quan quản lý và cơ quan có thẩm quyền trên toàn thế giới đang dành sự quan tâm ngày một nhiều đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như việc các sàn tuân thủ các quy định về bảo mật. Đến nay, sàn giao dịch MEXC đã và đang thực hiện nhiều bước khác nhau để đảm bảo các giao thức bảo mật tối đa trên nền tảng.

  Một trong những điểm nổi trội khi chúng ta đánh giá sàn MEXC không thể không kể đến đội ngũ kỹ thuật MEXC đã xây dựng một hệ thống kiểm soát rủi ro bảo mật hiện đại chuyên dụng và một hệ thống chống DDOS cực tốt dựa trên những kinh nghiệm sâu rộng trong ngành tài sản kỹ thuật số. Với các thiết kế bảo mật như đa chữ ký, chữ ký ngoại tuyến và kiến ​​trúc phân lớp, MEXC lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình trong ví lạnh, hỗ trợ mọi nhà đầu tư trong các khía cạnh quan trọng nhất.

  Đánh giá sàn MEXC – Phí giao dịch và khối lượng giao dịch

  Một trong những điểm cộng lớn của sàn MEXC là người dùng không mất phí gửi tiền trên sàn. Phí giao dịch là 0,2% trên tổng giá trị giao dịch. Tuy nhiên, phí giao dịch của bạn có thể giảm 20% khi bạn giữ mã thông báo gốc của nền tảng là MX.

  Song song đó, MEXC cũng tính phí rút tiền từ sàn giao dịch như một thông lệ tiêu chuẩn trong thế giới sàn giao dịch tiền điện tử.

  Mở tài khoản sàn MEXC

  Token MX: Token tiện ích của sàn MEXC

  Giống như mã thông báo nội bộ BNB của Binance, sàn giao dịch MEXC có mã thông báo nội bộ được gọi là MX. Có nhiều tiện ích khác nhau của mã thông báo MX và đây là cũng điều mà mình muốn nói cho các bạn trong mục đánh giá sàn MEXC hôm nay.

  Chủ sở hữu mã thông báo MX có thể được hưởng một loạt quyền và lợi ích bao gồm đánh giá cao MX, đánh giá cao tài sản, giảm giá cho doanh thu nền tảng, giám sát, bỏ phiếu,… MEXC thưởng cho những người dùng đóng góp vào tính thanh khoản của hệ thống bằng 51% MX thông qua “khai thác giao dịch và mã thông báo ha giảm giá dựa trên”. Tương tự như vậy, nó thưởng cho người dùng cộng đồng MEXC thông qua cơ chế khuyến khích khai thác để họ được hưởng các quyền đối với cộng đồng MEXC bằng cách nắm giữ MX.

  Tổng lượng phát hành của mã thông báo này là 3 tỷ và không bao giờ được bổ sung thêm. MX có thể thu được theo hai cách: khai thác và mua.

  03 đánh giá sàn MEXC

  Một số điều bạn cần biết về mã thông báo MX:

  • 100% lợi nhuận kiếm được từ giao dịch giao ngay và giao dịch ETF được sử dụng để mua lại Mã thông báo MX,
  • Giảm 20% phí giao dịch khi giao dịch giao ngay
  • Người nắm giữ mã thông báo có thể bỏ phiếu về việc niêm yết tiền mới
  • Tham gia vào canh tác năng suất MX Defi

  Ưu điểm sàn MEXC

  • Sàn uy tín và lâu đời trong thị trường, đã có giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia.
  • Sàn có số lượng coin được list nhiều nhất trong các sàn tiền ảo, nhiều lựa chọn cho người dùng giao dịch.
  • Sàn có các sản phẩm, tính năng đa dạng cho người dùng, như giao dịch spot, margin, futures, options, P2P, OTC, etc.
  • Sàn có tính năng bảo mật cao, có thể rút tiền lên tới 5BTC/ngày mà không cần KYC.
  • Sàn có nhiều giải thưởng và cuộc thi giao dịch với giá trị giải thưởng lớn.
  • Sàn hỗ trợ tiếng Việt 24/7.

  Nhược điểm sàn MEXC

  • Sàn có nhiều đồng coin thanh khoản kém, khó bán mua.
  • Sàn có giao diện website vẫn còn nhiều lỗi từ hệ thống, khó sử dụng.
  • Sàn có phí giao dịch cao hơn so với một số sàn khác.

  Điều gì mình không thích khi sử dụng và trải nghiệm MEXC?

  Tương tự như mọi sàn giao dịch khác trên thế giới, ngoài những điểm tốt khi đánh giá sàn MEXC thì sàn này có một số tính năng bị thiếu trên hành trình trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và phổ biến. Sàn MEXC nên hợp tác với các công cụ khác như 3Commas, Koinly để người dùng có thể sử dụng thiết bị đầu cuối giao dịch của bên thứ 3, bot giao dịch, phần mềm thuế, tiền điện tử,….Điều này không chỉ giúp MEXC tiếp cận được với nhiều người hơn mà còn giúp sàn có thêm thanh khoản.

  Bên cạnh đó, nhóm sáng lập có thể tổ chức nhiều hội thảo trên web cũng như các sự kiện trực tiếp hơn. Đồng thời, có thể xuất bản sách và có một blog giống như mọi sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy và đáng tin cậy ngoài kia. Điều này sẽ tăng thêm niềm tin và tăng thêm uy tín cho nền tảng.

  Kết luận 

  MEXC là một dự án sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mang tính cách mạng có tiềm năng lớn trở thành một sàn giao dịch hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Đánh giá sàn MEXC, mình nhận thấy sàn có giao diện thân thiện với người dùng. Đặc biệt, họ phản hồi nhanh chóng với những ý kiến hay yêu cầu hỗ trợ của người dùng là một điểm cộng rất lớn.

  Bên cạnh đó, nhà sáng lập cũng liên tục bổ sung các tính năng cần thiết và cho đến nay không có vụ hack nào liên quan đến trao đổi MEXC.

  Điểm tin cậy của sàn giao dịch này ở mức trung bình và có vẻ như là một sàn giao dịch đáng tin cậy để giao dịch.

  Trải nghiệm trao đổi của mình tại sàn MEXC không phải là một trong những trải nghiệm tốt nhất nhưng bù lại, họ mang đến cho mình những lựa chọn tốt bằng việc cung cấp những tiền điện tử tốt mà không có trên thị trường.

  Trên thực tế, bằng cách theo dõi danh sách dự án mới tại MEXC, bạn có thể tìm thấy “viên ngọc” trong cát tiếp theo trong danh mục đầu tư của mình.

  Hi vọng những chia sẻ của mình trong bài viết đánh giá sàn MEXC sẽ giúp ích cho bạn!

  Chúc bạn thành công và chọn cho mình lựa chọn tốt và phù hợp nhất!

  Từ khóa tìm kiếm: Sàn MEXC là gì, sàn MEXC có tốt không, đánh giá sàn MEXC, review sàn MEXC, có nên sử dụng sàn MEXC, sàn MEXC có lừa đảo không


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x