Chuyển tới nội dung

Cách mua tên miền đuôi bnb 2024 [HÌNH ẢNH CHI TIẾT]

  Trong bài hướng dẫn này thì Hiếu sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mua tên miền đuôi bnb (.bnb) một cách chi tiết nhất.

  Như các bạn đã biết thì trong thời gian vừa qua, tên miền đuôi .eth đã trở thành xu hướng và tăng giá một cách chóng mặt.

  Tại thời điểm bài viết này mình chia sẻ thì một tên miền 3 chữ số .eth đã có giá là 33 ETH, tương đương với 50.000 usd (hơn 1 tỷ đồng).

  Danh sách tên miền đuôi .eth
  Danh sách tên miền đuôi .eth

  Trên hình minh họa ở trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy những tên miền đuôi .eth hiện nay có giá rất đắt đỏ, và vẫn còn tiếp tục tăng thêm trong tương lai. Do đó, bây giờ là cơ hội để chúng ta sở hữu những tên miên đuôi bnb khi nó còn giá rẻ.

  Vậy thì tại sao những tên miền đuôi .eth, .bnb lại có giá như vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó cũng như cách mua tên miền đuôi bnb như thế nào nhé.

  Tên miền đuôi bnb (.bnb) là gì?

  Khi bạn gõ vào thanh địa chỉ trên trình duyệt là kiemtienne.com thì bạn sẽ xem được website của mình, thì kiemtienne.com được gọi là tên miền có đuôi .com. Ngoài ta thì chúng ta còn thấy hàng trăm loại đuôi tên miền khác như .vn, .org, .info,…

  Tên miền là một cách viết rút gọn của một địa chỉ IP website dài dòng,chẳng hạn thay vì gõ một dãy số khó nhớ lên trình duyệt như 192.217.89.111 thì bạn chỉ cần gõ kiemtienne.com là sẽ có thể truy cập ngay website này.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Tương tự, các tên miền đuôi bnb cũng vậy. Tuy nhiên, những tên miền này được xây dựng trên nền tảng blockchain, tích hợp các công nghệ tiên tiến và minh bạch. Hay còn gọi là thế hệ web3.

  Một chức năng dễ thấy nhất của tên miền bnb đó là nó sẽ giúp bạn rút gọn một địa chỉ ví crypto thành một tên miền bnb dễ nhớ nhất.

  Chẳng hạn như địa chỉ ví đồng Binance Coin của mình là 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3 khá là dài dòng, thì mình có thể rút gọn nó thành hoanghieubnb bằng cách mua tên miền đuôi bnb.

  Ngoài ra, thì tên miền bnb còn được lưu dưới dạng NFT trên blockchain, rất minh bạch, công khai và bạn hoàn toàn có thể bán nó giá cao trên các sàn giao dịch tên miền.

  Lý do tại sao nên mua tên miền đuôi bnb (.bnb) ?

  Đến đây thì mình nghĩ bạn cũng đã hiểu lý do tại sao chúng ta nên sở hữu tên miền đuôi bnb rồi. Lý do là vì những tên miền đuôi bnb giá còn rất rẻ so với đuôi .eth.

  Như các bạn đã biết thì hệ sinh thái BSC hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, số lượng giao dịch hằng ngày đã vượt mạng lưới Ethereum.

  Với sự hậu thuẫn từ đội ngũ sàn giao dịch lớn nhất là sàn Binance, nguồn lực tài chính dồi dào, những kỹ sư giỏi thì không lý do gì mạng BSC sẽ không bùng nổ trong tương lai.

  Đó là lý do mà dần dần mọi người sẽ biết đến những tên miền đuôi bnb và muốn sở hữu nó. Vì vậy, nếu bạn sở hữu được những tên miền đuôi bnb đẹp ngay bây giờ thì nó sẽ là một cơ hội kiếm lời lớn trong tương lai.

  Cách mua tên miền đuôi bnb (.bnb)

  Ok, bây giờ chúng ta sẽ đi vào phần hấp dẫn của bài viết này đó là cách mua tên miền đuôi bnb như thế nào nhé.

  Các bước chuẩn bị

  Để có thể mua được tên miền đuôi bnb thì bạn cần chuẩn bị như sau:

  1. Một số lượng đồng Binance Coin (BNB) có sẵn trong ví dùng để mua tên miền. Bạn nào chưa có đồng BNB thì có thể mua nó trực tiếp trên sàn Binance.

  • Đăng ký tài khoản Binance tại đây
  • Xem hướng dẫn mua đồng BNB tại đây

  2. Sau khi đã có đồng BNB, thì bạn hãy chuyển nó vào ví Metamask, bạn nào chưa biết cách sử dụng Metamask thì hãy xem video dưới đây

  3. Sau khi đã chuyển đồng BNB vào ví Metamask thì chúng ta sẽ tiến hành mua tên miền đuôi bnb theo hướng dẫn bên dưới đây

  Hướng dẫn cách mua tên miền đuôi bnb

  Hiện nay, có rất nhiều chợ (market) cho phép bạn mua những tên miền đuôi bnb.

  Mình điểm danh một số chợ như sau:

  1. App Space ID (tự mua tên miền của riêng mình)
  2. https://element.market/bsc (sàn giao dịch trao đổi tên miền)
  3. https://tofunft.com/bsc (sàn giao dịch trao đổi tên miền)

  Việc của bạn bây giờ là truy cập vào 1 trong 3 chợ trên, sau đó kết nối nó với ví Metamask.

  1. Cách mua tên miền bnb trên Space ID

  Đây là nhà cung cấp tên miền .bnb chính chủ, và bạn có thể lên trực tiếp trên đây để tìm kiếm và tự mua một tên miền yêu thích cho mình

  Để có thể mua được tên miền trên Space ID thì bạn cần làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào đường link : https://app.space.id/
  • Ấn nút Connect ở góc phải để kết nối với ví Metamask
  • Sau đó điền tên miền bạn muốn mua vào khung tìm kiếm, chẳng hạn ở đây mình điền hoanghieu
  Điền tên miền bạn muốn mua
  Điền tên miền bạn muốn mua rồi bấm Search
  • Nếu tên miền có sẵn để đăng ký, tức chưa có người mua, thì bạn sẽ thấy nút Register, bạn hãy ấn vào để đăng ký mua
  Bấm Register đăng ký mua tên miền bnb
  Bấm Register đăng ký mua tên miền bnb
  • Lúc này mặc định tên miền sẽ có thời hạn là 1 năm là 0.018 BNB và phí gas ước tính là 0.003 BNB thì tổng bạn sẽ cần trả là 0.021 BNB (khoảng 5.766 usd) như hình dưới. Nếu bạn chỉ muốn đăng ký 1 năm (có thể gia hạn lại sau 1 năm nếu muốn) thì cứ để mặc định rồi ấn Request, nếu muốn mua nhiều năm hơn thì có thể tăng Registration Year lên nhé.

  • Sau khi ấn Request bạn sẽ tiến hành trả phí với ví Metamask
  • Cuối cùng, tên miền được mua thành công sẽ nằm trong mục profile trên Space ID nhé, bạn có thể truy cập vào https://app.space.id/profile để xem

  2. Cách mua tên miền bnb trên Element Market

  Ngoài cách tự mua bnb trên, nếu bạn muốn mua bán tên miền của bạn hoặc tìm kiếm những tên miền đẹp khác thì có thể sử dụng Element Market nhé.

  Element Market là một chợ mua bán tên miền, tại đây bạn có thể bán những tên miền bạn đã mua tên Space Id hoặc mua tên miền đẹp của người khác.

  Bạn xem video này để biết cách mua tên miền bnb trên Element.market nhé

  3. Cách mua tên miền trên tofunft

  Ở đây mình sẽ truy cập vào https://tofunft.com/bs

  Nhấp vào biểu tượng mặt người ở góc phải trên website - cách mua tên miền đuôi .bnb
  Nhấp vào biểu tượng mặt người ở góc phải trên website
  Chon ví Metamask để kết nối
  Chon ví Metamask để kết nối
  Chọn tài khoản bạn sẽ kết nối - cách mua tên miền đuôi .bnb
  Chọn tài khoản ví Metamask bạn sẽ kết nối
  Ấn Kết nối
  Ấn Kết nối
  Sau khi kết nối Metamask, tìm đến mục Space ID
  Sau khi kết nối Metamask, tìm đến mục Space ID
  Trong danh sách các tên miền hiện ra, lựa chọn tên miền bạn ưa thích rồi nhấp vào
  Trong danh sách các tên miền hiện ra, lựa chọn tên miền bạn ưa thích rồi nhấp vào
  Ấn vào Buy now để mua tên miền - cách mua tên miền đuôi .bnb
  Ấn vào Buy now để mua tên miền
  Nhấp ok để xác thực địa chỉ
  Nhấp ok để xác thực địa chỉ
  Nhấp Ký để xác thực
  Nhấp để xác thực
  Nhấn Accept để đồng ý điều khoản
  Nhấn Accept để đồng ý điều khoản
  Cuối cùng ấn Buy để mua tên miền
  Cuối cùng ấn Buy để mua tên miền

  Sau khi ấn Buy, bạn sẽ cần trả đồng BNB và một ít phí giao dịch, như vậy là bạn đã hoàn tất sở hữu cho mình một tên miền bnb rồi nhé.

  Các câu hỏi liên quan

  1. Tên miền bnb sẽ được ứng dụng như thế nào?

  Hiện thời, tên miền bnb sẽ có mục đích chính là rút gọn địa chỉ ví của bạn. Ngoài ra nó còn được lưu dưới dạng NFT và bạn có thể sưu tầm những tên miền đẹp và bán nó trên các chợ NFT.

  Trong tương lai, tên miền bnb sẽ là những địa chỉ truy cập đến như web thế hệ 3.0 hay còn gọi là web3, đây là tương lai mới của các web bây giờ.

  2. Vậy thì Web3 là gì?

  • Web 1.0 là web html đơn giản chỉ dùng để đọc thông tin, không thể tương tác gì trên đó
  • Web 2.0 là web đọc-ghi nơi mọi người có thể đọc và viết nội dung trên các trang web và ứng dụng.
  • Web 3.0 là web tương tác đọc-ghi (được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo) nơi mọi người có thể đọc, viết và tương tác với nội dung, bao gồm cả đồ họa 3D, trên các trang web và ứng dụng.

  Web 3 là thế hệ website thứ ba của Internet kết nối dữ liệu với nhau theo cách phi tập trung trên mạng lưới blockchain để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và hướng đến cá nhân hóa hơn. Web3 được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo, máy học và semantic web (web ngữ nghĩa).

  Web3 sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu blockchain để giữ cho thông tin của bạn an toàn và bảo mật. Đặc tính phi tập trung, tính mở và tiện ích người dùng đáng kinh ngạc là những đặc điểm xác định của web3.

  3. Bạn có thể mua tên miền bnb ở đâu?

  Hiện tại, như mình đã liệt kê ở trên thì có 2 chợ chính hỗ trợ mua tên miền bnb.

  Ngoài ra tương lai những chợ NFT khác sẽ hỗ trợ một khi tên miền bnb trở nên phổ biến như OpenSea, Rarible,…

  4. Tiềm năng lợi nhuận của tên miền bnb

  Cá nhân mình nghĩ thì tên miền đuôi bnb còn mới và rất ít người biết. Sau khi theo dõi một thời gian thì mình thấy tên miền bnb đang ngày càng nhiều người quan tâm và giá của nó ngày càng tăng.

  Chỉ cần bây giờ một phong trào được nhân rộng, hay đơn giản chỉ cần CEO sàn Binance là Changpeng Zhao đổi tên twitter của ông ấy thành CZbnb thì chắc chắn những tên miền đuôi bnb sẽ bùng nổ ngay lập tức.

  Ngoài ra, thì phí giao dịch trên mạng BSC rất rẻ, không đắt đỏ như mạng ethereum, do đó, bạn sẽ không phải lo lắng một khoản phí giao dịch lên khi sở hữu tên miền bnb, do đó, sẽ có tiềm năng nhân rộng nhanh chóng hơn.

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách mua tên miền đuôi bnb kèm hình ảnh chi tiết để các bạn có thể dễ dàng làm theo, tương tự, bạn cũng có thể áp dụng để mua tên miền đuôi bnb trên element.market.

  Mình không rõ là bạn còn thắc mắc nào khác không, nếu có thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, mình sẽ giải đáp tận tình nhé.

  Ngoài ra, nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ bài viết để lan tỏa tới cộng đồng và giúp website kiemtienne.com phát triển hơn, chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn.

  Chúc các bạn một ngày tốt lành!


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Lê
  1 year ago

  Cảm ơn e đã hướng dẫn chi tiết
  A chưa biết cách bán
  Cho a xin tele hoặc zalo của e

  2
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x