Chuyển tới nội dung

Toàn tập thông tin về game Tarochi (Game trên XAI)

  Tarochi là gì?

  Tarochi là một tựa game nhập vai Onchain, nơi mỗi nhiệm vụ, hành động và quái vật bắt đều được ghi nhận trên chuỗi. Về mặt lý thuyết, Tarochi là một game Fully On-chain vận hành trên mạng lưới Layer-3 XAI và được phát triển bởi Paima Studio.

  XAI là Layer-3 trên mạng lưới Layer-2 Arbitrum sở hữu những công nghệ đột phát giúp các nhà phát triển sáng tạo và vận hành Web3 Gaming. Thời gian qua, tựa game Tarochi đã xuất hiện với hiệu ứng “game đầu tiên” hoạt động trên XAI.

  Trong game, người chơi sẽ tham gia vào một hành trình trong một vùng đất rộng lớn. Người chơi tham gia tương tác với các NPC, mở khóa các thành tựu và giải mã các nhiệm vụ để thu thập về các quái vật, token và vật phẩm có thể giao dịch trên chuỗi.

  Điểm nổi bật của Tarochi

  • Tarochi là game đầu tiên có thể chơi được trên mạng lưới Layer-3 XAI.
  • Trong danh mục các game được đề cập trên website chính thức của XAI, Tarochi là tựa game có thể chơi được ở thời điểm hiện tại và sở hữu gameplay gần gũi, dễ tiếp cận với người chơi, điều này được minh chứng qua những chỉ số người dùng & transaction ấn tượng.
  • Công nghệ của XAI đi cùng với Arbitrum Orbit giảm thiểu đáng kể thời gian chờ trong quá trình giao dịch, tăng tốc độ hiệu suất và cho phép di chuyển mượt mà các loại tài sản từ các blockchain khác sang Arbitrum. Điều này thích hợp cho Paima Studio phát triển game Fully On-chain như Tarochi.
  • Paima Engine là blockchain gaming engine duy nhất cho phép các nhà phát triển tái sử dụng các kỹ năng lập trình Web2 để xây dựng các tựa game (hoặc dApps) trên không gian Web3.
  • Thông qua một công nghệ độc đáo được gọi là Paima Whirlpool, người dùng nào cũng có thể sử dụng ví cá nhân để chơi game được vận hành bằng Pagma Engine (Cross-chain Play).

  Gameplay Tarochi

  Gameplay Tarochi sẽ tập trung vào 3 yếu tố chính: Thu nhập, thách đấu và khám phá thế giới.

  1. Thu nhập & khám phá

  Trong thế giới của Tarochi, có rất nhiều vật phẩm quan trọng cần được khám phá.

  Những vật phẩm này không chỉ quan trọng cho việc Combat mà còn có thể giao dịch trên thị trường mở.

  Song song đó, game sẽ có những những vật phẩm giúp cho quái vật của người chơi mạnh hơn trong những trận đấu và có những vật phẩm giúp bạn mở khóa những nhiệm vụ bí ẩn để khám phá cốt truyện đặc sắc của game.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  2. Tham gia trận đấu

  Khi tham gia vào trận chiến, việc đặt quái vật ở đúng vị trí cũng quan trọng không kém. Có ba vị trí quan trọng cho quái vật: Phía trước, giữa và phía sau.

  Quái vật ở vị trí phía trước không chỉ làm vai trò hàng đầu trong cuộc tấn công mà còn ảnh hưởng đến tốc độ tấn công của đội bạn. Tuy nhiên, vị trí này cũng là nơi phải chịu sự tấn công liên tục từ đối thủ.

  Quái vật ở vị trí giữa và phía sau dù không trực tiếp chịu sự tấn công nhưng cũng phải đối mặt với những thách thức khác và gây ra sát thương cho đối thủ ở mức độ thấp hơn.

  Việc bố trí này tạo ra sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ trong Tarochi, và bạn có thể thay đổi vị trí của chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng qua giao diện người dùng mới được Tarochi thiết kế một cách logic.

  Thành phần trong game

  Tựa game Tarochi sở hữu những thành phần như sau:

  • Trainer: Mặc định hoặc Genesis Trainner (NFT), đây là nhân vật chính, được người chơi điều khiển trong Tarochi.
  • Monster: Những quái vật được thu thập trên bản đồ và sử dụng để tham gia các trận đấu.
  • Item: Bao gồm token tiện ích $TGOLD, Cards dùng để bắt Monster, Potion để tăng cường sức mạnh cho Trainers và Monster.
  • Daily Quest giúp người chơi tương tác và tìm kiếm XP.
  • Đối với Map hiện tại chỉ có khu vực chơi Belclove.

  Về Monster trong Tarochi:

  Trong Tarochi, mỗi khu vực hoang dã đều có những quái vật mà người chơi có thể chiến đấu để kiếm điểm kinh nghiệm hoặc bắt giữ chúng.

  1. Các quái vật có độ hiếm khác nhau:

  + Commom & Uncommon (Cung không giới hạn)
  + Rare, Epic và Legendary (Cung giới hạn, burn khi bị tiêu diệt)

  Các quái vật Phiên bản Giới hạn chỉ có thể bắt được trong các chiến dịch cụ thể.

  Điều này đảm bảo người chơi luôn có quái vật để chiến đấu và cung cấp cho những người chơi miễn phí có cơ hội bắt giữ những quái vật hiếm.

  Quái vật Rare hồi sinh mỗi giờ, Epic mỗi 4 giờ và Legendary mỗi 17 giờ sau khi bị tiêu diệt.

  2. Về Cards bắt quái vật trong Tarochi:

  Thẻ bắt cơ bản miễn phí nhưng có thể thất bại, thẻ Whitelist có thể mua bằng Tarochi Gold, đảm bảo thành công trong việc bắt quái vật.

  Chi phí loại thẻ này dao động từ 50 đến 19,200 Tarochi Gold tùy thuộc vào độ hiếm.

  + Common: 50 Tarochi Gold
  + Uncommon: 100 Tarochi Gold
  + Rare: 1,100 Tarochi Gold
  + Epic: 4,500 Tarochi Gold
  + Legendary: 19,200 Tarochi Gold

  Mỗi con quái vật, ngoại trừ Phiên bản Giới hạn, đều có một cấp độ giới hạn dựa trên độ hiếm.

  Vượt qua mức giới hạn này, Tarochi sẽ yêu cầu người chơi tăng cấp cho quái vật bằng cách ghép cặp các bản sao quái vật cùng loại.

  Điều này tạo ra giá trị cho các bản sao và khắc phục áp lực giảm giá cho các quái vật có nguồn cung hạn chế.

  NFT Tarochi

  1. Tarochi Genesis Trainers (Mint 20$)

  Tarochi Genesis Trainers là bộ sưu tập 9,674 NFT trên mạng Arbitrum từ tựa game Tarochi. Utility của NFT cho phép người chơi chiêu mô các quái vật miễn phí.

  Mỗi 30 ngày holder không niêm yết/bán NFT sẽ giúp đem về cho bạn 1 Legendary Whitelist Capture Card, điều này diễn ra 120 ngày kể từ khi bộ sưu tập Genesis Trainers minted out.

  Ngoài ra, Holder Tarochi Genesis Trainers còn được tăng XP từ các thành tựu trong game, XP này quyết định tính hợp lệ cho các sự kiện airdrop tiềm năng từ các đối tác của Paima trong tương lai.

  2. Tarochi Season Pass (Freemint)

  Các NFT freemint, nguồn cung không giới hạn cho phép chủ sở hữu truy cập sớm vào các tính năng của Tarochi và được thêm vào danh sách Holder các bộ sưu tập NFT của Tarochi.

  Đợt mở bán 3 pack NFT

  Vào ngày 9/2/2024, Tarochi tổ chức 1 đợt bán các Pack NFT theo thông tin sau:

  • 20$/Pack – Genesis Pack chứa các Genesis Trainers.

  *Đặc biệt, mỗi $1 được bổ sung từ giá gốc 20$ cho 1 pack Genesis Trainer, người mua sẽ nhận được 2560 Tarochi Gold trên 1$ bổ sung, $TGOLD có thể sử dụng để mua các Card giới hạn trong tương lai và có thể giao dịch trên thị trường mở.

  • Freemint – Season 1 Pass NFT
  • Freemint – $Tgold Pack giúp holder nhận 12800 token $TGOLD trong game (loại token này có thể trade)

  Ngày 15/2, dự án công bố chính thức Sold out 10.000 NFT Genesis Trainers chỉ sau 31 giờ mở bán.

  Token Tarochi

  Tarochi Silver

  • Token thưởng, có nguồn cung không giới hạn.
  • Được kiếm từ các hoạt động đơn giản như nhận thưởng đăng nhập hàng ngày, hoàn thành nhiệm vụ và tham gia PVP.
  • Được sử dụng để mua các vật phẩm phổ thông trong trò chơi như bình thuốc hoặc các tính năng khác giúp tiến triển trong trò chơi.
  • Không được thiết kế mang giá trị tài chính trên thị trường mở (loại token này đóng vai trò như một phần thưởng cho người chơi miễn phí)

  Tarochi Gold

  • Token quản trị trong game Tarochi.
  • Có nguồn cung có hạn nhưng không ngừng tăng lên và cho phép người chơi mua các thẻ whitelist nhằm sở hữu ưu thế đáng kể trong việc bắt giữ quái vật hiếm.
  • Kiếm được từ các hành động cạnh tranh như tham gia vào các trận đấu Arena với người chơi khác.
  • Được thiết kế để có giá trị tài chính trên thị trường mở vì nó có nguồn cung tăng dần nhưng hạn chế và sẽ được giao dịch trên mạng lưới Arbitrum One.
  • Nguồn cung của TGOLD phụ thuộc vào số lượng người mua $Tgold Pack và $3770 TGOLD được tặng cho những người chơi hàng đầu của Jungle Wars: Tower Defense (Một game khác từ Paima Studio)

  Marketplace Open soon!

  Cơ chế Earn

  • Cách chính để kiếm Tarochi Gold ($TGOLD) là tại Arena, nơi người chơi tham gia các trận đấu PVP chống lại các đối thủ được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo.
  • Nhiều trận đấu diễn ra tại 1 thời điểm và người chơi vô địch nhận được Tarochi Gold, những người khác nhận được Tarochi Silver.
  • Sàn đấu Arena sẽ được thiết lập lại mỗi 24 giờ, và người chơi có điểm cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch mới.
  • Tổng số phần thưởng hàng ngày từ Arena là 19,200 Tarochi Gold, tuy nhiên pool thưởng có thể thay đổi để cân bằng tùy vào từng thời điểm.
  • Ngoài ra, người chơi cũng có thể gửi yêu cầu PVP đến người dùng thực và có quyền cược Tarochi Gold vào kết quả trận đấu.
  • Tarochi hướng đến một game tạo ra tương tác xã hội, từ các tính năng guild, hợp nhất phần thưởng từ các guild và cho phép người chơi cho thuê quái vật để có phần chia sẻ phần thưởng từ sàn đấu.

  Team & Gọi vốn

  • Paima Studio là nhà phát hành game Fully On-chain xuất thân từ mạng lưới Cardano, đứng đầu bởi SebastienGllmt
  • Paima là đơn vị có tiếng khi tiên phong mang Fully On-chain game đến với mạng lưới Cardano.
  • Studio này cũng từng phát hành các tựa game như Tower Defense (Sản phẩm chính), Hexlands, Jungle Wars và Tarochi là dự án mới nhất trên Layer-3 XAI.
  • Paima Studio từng nhận 1,4 triệu USD từ Cardano dưới danh nghĩa một Layer2 gaming của mạng lưới này.
  • Ngoài ra, đơn vị này vẫn chưa có nhiều thông tin gọi vốn nổi bật từ XAI hoặc Arbitrum và các quỹ lớn.

  Roadmap Tarochi

  Tarochi sẽ ưu tiên cập nhật 3 yếu tố này cho sản phẩm game:

  • Marketplace giao dịch Tarochi Monsters.
  • Khả năng tương thích giữa Layer1 và Layer2.
  • Mở rộng thế giới Tarochi (Được bổ sung bởi các bản đồ)

  Nhưng có lẽ điều người chơi quan tâm nhất là việc Tarochi list DEX tken $TGOLD, cho phép họ giao dịch. Điều này sẽ được team triển khai trong vài tuần tới.

  Hướng dẫn chơi game Tarochi

  • Bạn truy cập: https://tarochi.paimastudios.com
  • Làm theo hướng dẫn trong ảnh để điều khiển nhân vật Trainers mặc định.
  • Bạn dùng nhân vật để khám phá các tiện ích trong nhà và bên ngoài thế giới Tarochi.
  • Bạn có thể tương tác với các NPC để học cách chơi và tương tác với những địa điểm trong game

  (Cách chơi tương tự tựa game Pixels hoặc Spellborne)

  Nguồn bài viết lấy từ bạn Quiix


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Tag:
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x