Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn chuyển tài sản từ Ethereum sang mạng Aribitrum sử dụng Metamask

  Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn chuyển tài sản từ Ethereum sang mạng Aribitrum một cách chi tiết để các bạn dễ dàng làm theo.

  Như các bạn đã biết trong thời gian vừa qua, có rất nhiều các mạng lưới Lớp 2 (L2) phát triển từ mạng lưới Ethereum nhằm tăng tốc độ và giảm phí giao dịch mà bạn có thể sử dụng nó thông qua ví Metamask, blog này mình hướng dẫn cho bạn cách kết nối với Arbitrum để chuyển đổi tài sản của bạn, khám phá các dapp Web3 và cuối cùng là giao dịch với chi phí thấp hơn.

  Giao dịch với chi phí thấp hơn có nghĩa là trả phí gas thấp hơn trên Ethereum.

  Phí gas là gì? Tại sao chúng quan trọng?

  Khí gas là nhiên liệu (ETH) đóng vai trò là phí giao dịch trên Ethereum và các mạng blockchain khác khi phát sinh bất kỳ một giao dịch nào. Nó giống như sức nóng của mặt trời giúp thực vật quang hợp. Nếu không có tia nắng mặt trời, cây cối không thể phát triển. Nếu không có khí gas, các giao dịch trên Ethereum không thể diễn ra. Phí là chi phí của một giao dịch. Giống như ngân hàng tính phí chuyển khoản cho bạn, phí gas là số tiền mà các thợ đào kiếm được cho các giao dịch mà họ cho phép.

  Như các bạn đã biết, nếu bạn không phải trả phí gas trên các mạng blockchain nào đó, thì bạn chính là sản phẩm của mạng lưới đó. Điều này có nghĩa là trong Web2, chúng ta không trả tiền (phí gas) một cách rõ ràng để sử dụng ứng dụng, chúng ta mặc nhiên thanh toán bằng dữ liệu của chính mình. Web3 giới thiệu phí gas như một phương tiện để đạt được quyền riêng tư và tự chủ trong dữ liệu của bạn.

  Và trong khi phí gas là điều cần thiết đối với các mạng tiền điện tử, chúng cũng là một trong những rào cản lớn của việc áp dụng, vì chúng đôi khi quá cao so với khả năng mở rộng. Đây là lý do tại sao các mạng L2 tồn tại và Arbitrum là một trong số đó.

  Giới thiệu Arbitrum và kết nối MetaMask của bạn

  Arbitrum là giải pháp L2 đầu tiên dành cho Ethereum. Mạng lưới hiện có khoảng 2,5 tỷ tài sản bị khóa và đã xử lý hơn 3 triệu giao dịch. Arbitrum dựa trên bảo mật Lớp 1 (L1) của Ethereum, làm cho nó trở thành một mạng an toàn và phí gas ít tốn kém hơn. Điều làm cho phí gas thấp hơn trên Arbitrum được nhiều người sử dụng Các hợp đồng thông minh cuộn các giao dịch thành các gói sử dụng ít tính toán hơn và do đó ít tốn gas hơn, giúp cho các giao dịch nhanh chóng và ít tốn kém hơn. Hãy dùng thử Arbitrum! Đây là cách thực hiện.

  Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

  Cách thêm mạng Aribitrum vào Metamask

  Đầu tiên, thêm mạng Arbitrum trực tiếp từ MetaMask của bạn theo ba bước.

  Mở MetaMask của bạn và nhấp vào “Ethereum Mainnet” hay là “Mạng chính thức của Ethereum” ở trên cùng:

  Sau đó, chọn “Add Network” hay “Thêm Mạng”.

  Cuối cùng, nhập thông tin của mạng lưới theo thông tin được hiển thị bên dưới và nhấp vào, “Thêm mạng”.

  Nhập thông tin thêm mạng lưới Aribitrum
  Nhập thông tin thêm mạng lưới Aribitrum

  3. Xong! Bây giờ bạn đã kết nối mạng Arbitrum với MetaMask của mình, bạn có thể kết nối và khám phá các dapp mới.

  Cầu nối tài sản của bạn từ Ethereum sang Arbitrum

  Đây là cách gửi ETH (hoặc các token khác trên mạng Ethereum) của bạn từ Ethereum lớp 1 sang lớp 2 Arbitrum.

  Truy cập https://bridge.arbitrum.io/ . Vì bạn đã kết nối MetaMask nên màn hình sẽ xuất hiện như hình bên dưới, với tùy chọn chuyển tiền.


  Sau đó, chỉ cần nhập số lượng ETH bạn muốn sử dụng trên Arbitrum và nhấp vào “Deposit”.


  Tiếp theo, bạn sẽ cần xác nhận giao dịch trong ví của mình. Xin lưu ý rằng giao dịch này là ở Lớp 1 và phí gas tiêu chuẩn sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng Arbitrum, bạn có thể được hưởng phí gas thấp hơn. Khi số tiền đã chính xác, hãy nhấp vào “Xác nhận”.

  Sau khi được xác nhận, bạn sẽ thấy giao dịch xuất hiện và xử lý ở cuối màn hình. Quá trình này có thể mất vài phút.

  Nếu bạn cần hỗ trợ thêm để kết nối tài sản của mình, bạn có thể để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp chi tiết.

  Ngay sau khi bạn có một số ETH trên Arbitrum, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó!

  Tiếp theo, hãy khám phá nhiều dapp có sẵn trên Arbitrum One Portal .


  Arbitrum One Portal được mô tả là “cổng vào hệ sinh thái Arbitrum” và hiện hỗ trợ hơn 50 dapp được sử dụng nhiều nhất trên Web3.

  Bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng mạng Arbitrum với MetaMask của mình, hãy đi sâu vào tìm hiểu những gì có sẵn trên mạng lưới. Bạn sẽ thấy rằng nhiều dapp mà bạn đã biết và yêu thích trên mainnet cũng có trên Arbitrum như Curve , Uniswap và Balancer .

  Kết luận

  Phí gas cao sẽ ngăn cản bạn hoặc bất kỳ ai tận dụng tối đa Web3. Kết nối tài sản của bạn với mạng L2 là một cách tuyệt vời để tiếp tục khám phá giá trị của Web3 một cách bền vững. Và như bạn đã thấy trong Aribitrum One Portal, không thiếu các dapp đang được triển khai trên L2. Chỉ cần kết nối MetaMask của bạn, kết nối ETH của bạn và tận hưởng phí gas thấp hơn.


  DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
  ()
  x